งานดี! จนต้องตามไปวาร์ป เฟรชชี่หนุ่มภาพยนตร์ ม.รังสิต ฟลุ๊ค-ชัชวาล จิตรักธรรม

17 Nov 2018


         งู้ยยย!! ม.รังสิต นี่แหล่งคนหน้าตาดีทั้งนั้น ฤกษ์งามยามดีก็ตรงที่วันนี้มีโอกาสได้ไปเจอหนุ่มนิเทศ ลุคแบบแบดบอยหน่อยๆ แต่คุณผู้อ่านขา... บอกเลย งานดี๊ดี!! ดีแบบไม่ไหวแล้ว คาแรคเตอร์แบบนี้ต้องตามไปส่องด่วน พร้อมแล้วไปจ้า... เดินไปหาเด็กภาพยนตร์คนนี้กัน


         นายชัชวาล จิตรักธรรม หรือ ฟลุ๊ค เฟรชชี่น้องใหม่สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต มีดีกรีเดือนวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ทั้งยังเป็นนักศึกษาทุนศิลปวัฒนธรรม ของสถาบันส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยรังสิต อีกด้วย ฟลุ๊ค จบการศึกษาระดับ ปวช. มาจากสายอาชีวะ โดยเรียนทางด้านการถ่ายภาพและวีดิทัศน์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี เพราะชอบทางด้านการผลิตสื่อ การทำงานเบื้องหลัง และเคยมีโอกาสได้ไปฝึกงานที่บริษัทโฆษณาซึ่งมีการทำหนังสั้น จึงคิดว่าอยากเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาโดยต่อยอดพื้นฐานความรู้เดิมที่เคยเรียนมา ประกอบกับได้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนการสอนทางด้านภาพยนตร์ ซึ่งที่มหาวิทยาลัยรังสิตมีหลักสูตรดังกล่าวเปิดสอนมานาน และได้รับความนิยม รวมทั้งมีรุ่นพี่ที่เป็นผู้กำกับและมีชื่อเสียงของเมืองไทยและนักแสดงหลายคนจบด้านภาพยนตร์ที่นี่

เดือน - ดาว วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต 

 

         “ผมว่างานเบื้องหลังเป็นอะไรที่สนุกท้าทาย กว่าจะเป็นหนังสั้น โฆษณา หรือแม้แต่ละครหรือภาพยนตร์สักเรื่อง ล้วนผ่านขั้นตอนต่างๆ มากมายในกระบวนการผลิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการวางคอนเซปต์ การเขียนบท จัดแสง ถ่ายทำ ตัดต่อ ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ใครก็ทำได้ แต่ทักษะต่างๆ เหล่านี้ต้องผ่านการเรียนรู้และการได้ทดลองฝึกปฏิบัติจริง และสาขาวิชาภาพยนตร์ดิจิทัลก็สามารถตอบโจทย์การต่อยอดความรู้ในสิ่งที่ผมอยากจะเรียนได้เป็นอย่างดี ซึ่งความเป็นดิจิทัลที่ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ทำให้ในการผลิตงานเราต้องคำนึงถึงสื่อหรือช่องทางในการเผยแพร่งานของเราด้วยว่าคอนเทนต์แบบไหนถึงจะถูกใจผู้ชมและจะนำเสนอในแพลตฟอร์มไหน ที่นี่สอนประสบการณ์ได้เรียนจริง ปฏิบัติจริง รุ่นพี่รุ่นน้องให้คำปรึกษากัน ผมชอบสังคมแบบนี้ของภาพยนตร์ ม.รังสิต และความเป็นนิเทศศาสตร์สอนให้ผมกล้าคิด กล้าแสดงออก และสร้างความมั่นใจให้ผมในการพัฒนาศักยภาพของตนเองในการทำงาน”


   ถ่ายรูป... กิจกรรมสุดโปรด

       ร่วมแคสบทพระเอกในซีรีย์ เรื่อง Your star the series

         แม้ว่าจะเป็นเฟรชชี่น้องใหม่ แต่หนุ่มฟลุ๊คของเราก็เรียกว่างานดี สามารถแบ่งเวลาในการเรียนและทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในส่วนของตัวแทนเดือนวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ กิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรมในงานและโอกาสต่างๆ ของมหาวิทยาลัย เล่นละครเวทีของคณะ และล่าสุดเรียกว่า สดๆ ร้อนๆ กันเลยทีเดียว โดยฟลุ๊ค ผ่านการแคสบทพระเอกในซีรีย์ เรื่อง Your star the series กำลังจะเป็นพระเอกแล้วค้าบบบบบ!! ยังไงตามติดตามและเป็นกำลังใจให้เจ้าฟลุ๊คคนนี้ด้วย
          

         ฮั่นแหน่! ถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะกำลังหลงเสน่ห์พ่อหนุ่มมาดกวนคนนี้กันแล้ว งานดีแบบนี้วาร์ปแล้ววาร์ปอีก ตามติดตามผลงานและไลฟ์สไตล์ของฟลุ๊คกันได้ที่ IG : fluk_chatchawan

ประวัติ...
ชื่อ: ชัชวาล จิตรักธรรม (ฟลุ๊ค)
การศึกษา: สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต
ส่วนสูง: 178 ซม.
น้ำหนัก: 65 กก.
กิจกรรมยามว่าง: ดูหนัง, ถ่ายรูป
IG: fluk_chatchawan

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ