เมื่อพรสวรรค์ไม่อาจค้ำจุนความฝันของคุณได้

19 May 2018

         เมื่อพฤษภาคมปีที่แล้ว หลายคนได้อ่าน อย่าให้ตัวคุณในอนาคตเกลียดตัวคุณในตอนนี้ งานเขียนชิ้นแรกของเท่อลี่ตู๋สิงเตอเมา (แมวผู้เป็นเอกเทศ) เจ้าของบล็อก Sina, คอลัมนิสต์ด้านมัลติมีเดีย และนักเขียนอิสระ

            ปีนี้... งานเขียนของเธอได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอีกครั้งในชื่อ เมื่อพรสวรรค์ไม่อาจค้ำจุนความฝันของคุณได้ แล้วจะต้องทำอย่างไรเมื่อพรสวรรค์ไม่อาจค้ำจุนความฝันของคุณได้ความพยายามคือคำตอบ แล้วต้องพยายามแค่ไหนล่ะ? นั่นมันก็อาจขึ้นอยู่กับว่า “คุณรักสิ่งที่กำลังทำอยู่มากแค่ไหน”

            เท่อลี่ตู๋สิงเตอเมาจะมาอธิบายขยายความให้เข้าใจว่า... คนรวยไม่ได้น่ากลัว แต่สิ่งที่น่ากลัวคือคนรวยที่พัฒนาตัวเองไม่หยุดยั้ง ทำไมเราถึงต้องตั้งเงื่อนไขให้ตัวเองบ้าง เราล้าหลังกว่าคนอื่นทีละก้าวๆ ได้อย่างไร ความสำเร็จยิ่งใหญ่ เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ และชีวิตของคนเราไม่ใช่การสอบ อย่ามัวแต่ถามว่าควรจะเลือกอะไร อยากมีชีวิตแบบไหนก็เลือกแบบนั้น

           เธอจะมาแนะว่า... แค่ปรับมุมมองอาจได้ชีวิตที่แตกต่างไป ไม่ได้มีแค่เราคนเดียวที่ต้องเผชิญกับปัญหา อยากเรียกมันว่าความยากลำบากเลย เรียกมันว่าสีสันของชีวิตน่าจะดีกว่า และไม่มีคำว่าสายไปสำหรับการเริ่มต้นเรียนรู้อะไรสักอย่าง

            เธอจะมาชวนให้... ก้าวออกจากกรอบดูสักครั้ง ถ้าเหนื่อยนักก็หยุดพักแล้วค่อยไปต่อ แล้วออกเดินทางตามหาตัวตนที่หล่นหายอีกครั้งกันเถอะ

            และเธอจะมาบอกว่า... รักคือพลังขับเคลื่อนความฝัน วันหนึ่งคุณจะเจอใครหนึ่งที่พร้อมจะเผชิญปัญหาไปด้วยกัน เราต่างควรค่าแก่การเป็นผู้รักและถูกรัก และสิ่งที่ควรทำมากที่สุดคือรักตัวเอง!

            ด้วยยอดขาย 3 แสนเล่มในเวลา 3 เดือน! น่าจะเป็นเครื่องการันตีให้คุณต้องมีหนังสือเล่มนี้ไว้ในครอบครอง

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ