ยังจำได้มั้ย? กาย-อันโทนี่ กวินท์ ทง

20 Apr 2018

 

 

หลายคนคงคุ้นหูคุ้นตากับหนุ่มลูกครึ่งฝรั่งหน้าดี กาย-อันโทนี่ กวินท์ ทง ที่มีความสามารถมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องการร้องเพลง เต้น และเดินแบบ รวมทั้งมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์เคพีเอ็น อวอร์ด 2010 และรางวัลป๊อปปูล่าร์โหวตอีกด้วย ปัจจุบันกายเป็นเจ้าของธุรกิจร้าน Cafe และอะไรพาให้กายไปถึงฝั่งฝัน กับความสำเร็จที่เป็นได้ดั่งใจ วันนี้เราจะพาทุกคนมาอัพเดทเรื่องราวของหนุ่มคนนี้กัน...

  

 

สำหรับ กาย-อันโทนี่ กวินท์ ทง เป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรังสิต ที่เลือกศึกษาหาความรู้ในสิ่งที่ตัวเองชอบ กายเริ่มต้นจากการเข้ามาศึกษาที่วิทยาลัยดนตรี เพื่อเติมเต็มความรู้ด้านดนตรีจนสามารถนำไปใช้ในชีวิตการทำงานได้ จากนั้นได้ย้ายไปศึกษาต่อด้านนิเทศศาสตร์ เพื่อหาความรู้เพิ่มเติมด้านการทำวิดิโอ การตัดต่องานต่างๆ เพื่อนำมาประกอบอาชีพที่รัก สำหรับศิษย์เก่าคนนี้เป็นคนหนึ่งที่มีความฝัน “ผมมีความฝันอยากเป็นนักร้องตั้งแต่เด็ก เพราะชอบร้องเพลงมาก พอโตขึ้นมาก็เรียนร้องเพลง และได้พัฒนาการร้องเพลงเพื่อก้าวไปเป็นนักร้องตามที่ตัวเองฝันไว้ และก็ทำได้สำเร็จในระดับหนึ่ง จากผลงานการเข้าร่วมการประกวดหลายเวทีด้วยกันทั้ง The Star 5, AF4 และสุดท้ายกายได้เป็นรองแชมป์เคพีเอ็น อวอร์ด 2010 แม้ความฝันเรื่องของการร้องเพลงจะสำเร็จไปแล้วในระดับหนึ่ง แต่กายไม่เคยหยุดตัวเองไว้แค่นั้น ยังคงเดินไปข้างหน้าเพื่อหาโอกาสต่อทั้งด้านการร้องเพลง และประสบการณ์ใหม่ๆ 

 

 

และวันหนึ่ง กายก็ได้ค้นหาตัวเองและค้นพบจากสิ่งที่ได้ร่ำเรียนมาทางด้านนิเทศศาสตร์ และดนตรี นั่นเอง โดยกายได้เริ่มลองทำคลิปวิดิโอ ทำเพลง ตัดต่อคลิปสั้น โดยเริ่มจากเรื่องใกล้ตัว ทำคลิปสนุกๆ กับสุนัขแสนรักโพสต์ลงทางช่อง YouTube รวมถึงเปิดเพจบนเฟซบุ๊กชื่อ Captain Quint's Family เป็นเพจที่อัพเดทเรื่องราวความน่ารักของสุนัขไซบีเรียนที่ชื่อ Captain Quint จนมีคนติดตามมากมาย และมียอดวิวสูงภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน และตรงนี้เองจากเรื่องใกล้ตัวที่ทำขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงสุนัข การทำคลิปบนเพจเล่นๆ กลายเป็นที่มาของการเริ่มมี Brand เป็นของตัวเอง และนำมาสู่การเปิดร้าน Café ที่ชื่อ Captain Quint Paradise ย่านสนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี

 

 

เนื่องจากการเปิดร้านไม่ใช่เรื่องง่าย กายต้องเริ่มต้นทุกอย่างใหม้ด้วยตัวเอง เริ่มรู้จักการจัดการบริหารธุรกิจด้วยตัวเองทุกเรื่อง ทำให้กายต้องรื้อฟื้นทบทวนความรู้ที่เคยได้เรียนมาทุกสาขาวิชา นำมาใช้บริหาร ลองผิดลองถูก จากการได้ลงมือทำอธุรกิจจริงจัง ก็มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้กายรู้สึกว่า...

 

"ผมจะไม่ใช่คนกล้าแสดงออกได้เท่าทุกวันนี้
ถ้าวันนั้น ผม ไม่ตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัย"

 

จากประโยคนี้เอง ที่ทำให้กายบอกกับตัวเองมาตลอดตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย  เริ่มทำงานด้านการร้องเพลง ตลอดจนมาดูแลธุรกิจร้าน Café ของตัวเองว่า  “ผมโชคดีมากที่ระหว่างที่ใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยรังสิตนั้น ผมตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมแทบจะทุกกิจกรรมที่สามารถเข้าร่วมได้ของมหาวิทยาลัย เพราะสิ่งที่ซ่อนอยู่นอกจากความรู้เฉพาะด้านที่อยากรู้แล้ว กิจกรรมเหล่านั้นสร้างตัวตนให้ผมได้ อย่างเช่น การได้รับหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรม การเป็นพิธีกรในงานต่างๆ หรือการเป็น Entertainer การร้องเพลง เป็นตัน แต่ละเวที และบทบาททำให้ได้มีโอกาสพัฒนบุคลิกตัวเอง ทั้งเรื่องความมั่นใจ การกล้าแสดงออก การพูด การทำงาน และการติดต่อประสานงาน เป็นต้น เหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผม พอได้มาเปิดร้าน หรือเวลามีการแสดงอะไรที่ไหนมักจะได้รับคำชมจากลูกค้าว่า เป็นคนพูดเก่ง อัธยาศัยดี ผมเองก็รู้สึกว่าประสบการณ์ที่ได้รับจากการร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยนี่แหละ ที่ทำให้ผมมาได้ถึงทุกวันนี้ครับ”

 

 

 

และสำหรับธุรกิจร้าน Captain Quint Paradise เป็น Café ที่สำหรับคนรักสุนัข ที่สามารถพาสุนัขมาเที่ยวเล่น อาบน้ำ ตัดขน หรือหาซื้อสินค้าของเล่น อุปกรณ์สำหรับสุนัขต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้ภายในร้านเองก็ยังมีบริการเครื่องดื่ม ขนมเบอเกอรี่ และอาหาร ไว้บริการอีกด้วย โดยเปิดสาขาแรกที่สนามบินน้ำ ซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้าจำนวนไม่น้อยจากการติดตามทางเพจ และ Follower มากมายที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมและทักทายกัน

 

 

 

สำหรับสิ่งที่อยากส่งต่อเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ หรือคนที่ยังตามหาฝันอยู่นั้น อยากจะบอกว่าความฝันสูงสุด หรือการที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่เรามุ่งหวังไว้นั้น บางครั้งสิ่งที่ทำขณะนั้นที่เราคิดว่ามันประสบความสำเร็จที่สุดแล้ว มันอาจจะยังไม่ใช่ที่สุดก็ได้ เพราะการเรียนรู้เป็นเรื่องที่เราสามารถเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต การตามหาฝันก็เช่นกันเราตามหาได้มากกว่าหนึ่งฝัน มันอาจจะมีฝันที่สองหรือสามอีกก็ได้ ฉะนั้นจงอย่าเลิกฝัน เพราะทุกๆ ฝันมันคือ โอกาส ยิ่งรู้ตัวเองว่าชอบอะไร ให้เริ่มทำมัน ถ้ามันไม่ใช่ก็ให้เริ่มซ้ำๆ ไปเรื่อยๆ แล้วเราจะรู้ว่าเราต้องการอะไร และอะไรเหมาะกับเราที่สุด

 

“สำหรับผม มหาวิทยาลัยรังสิต คือผู้สนับสนุนพลังความฝันของผม”
“ขอบคุณประสบการณ์ เรื่องราวชีวิต และคอนเนกชั่น จากที่นี่”
เก็บเกี่ยวให้มากที่สุดจากรั้วมหาวิทยาลัยของเรา และจะรู้ว่ามันวิเศษมากแค่ไหน....

 

และนี่คือสิ่งสำคัญที่เราต้องเลือกสถานที่ สภาพแวดล้อมรอบตัวเราที่สามารถส่งเสริม สนับสนุน หรือคอยประคับประคองให้แต่ละฝันที่เรามีอยู่มันเป็นจริงขึ้นมา สำหรับกายเองแล้ว ณ วันนี้การเป็นเจ้าของธุรกิจของกายยังไม่ใช่ที่สุดของฝัน แน่นแนว่ากายยังคงพยายามตามหาฝัน และโอกาสให้กับชีวิตทำต่อไป

 

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ