นศ.กายภาพบำบัดฯ คว้ารางวัลด้านคุณธรรมจริยธรรม ประจำปีการศึกษา 2565 จากสภาสถาบันการศึกษากายภาพบำบัดฯ

31 Oct 2023

          นักศึกษาคณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับรางวัลด้านคุณธรรมจริยธรรมประจำปีการศึกษา 2565 จากสภาสถาบันการศึกษากายภาพบำบัดแห่งประเทศไทย

 

 

          นายทองแท้ ทองตั้งทุน นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชากายภาพบำบัด คณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา และนักศึกษาทุนความสามารถพิเศษเพื่อการเป็นผู้ประกอบการเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า   รางวัลด้านคุณธรรมจริยธรรม ประจำปีการศึกษา 2565 มอบโดยสภาสถาบันการศึกษากายภาพบำบัดแห่งประเทศไทย เป็นรางวัลที่ได้รับการคัดเลือกนักศึกษาที่มีคุณธรรมจริยธรรมเป็นที่ประจักษ์จากนักศึกษาและอาจารย์ของคณะกายภาพบำบัดฯ เพื่อส่งเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย โดยมี  17 สถาบันการศึกษาเข้าร่วม

 

 

          “สำหรับรางวัลนี้เริ่มต้นจากผมได้ส่งผลงานที่เคยทำก่อนหน้านี้คือ โครงการสอนกีฬาเทควันโดให้แก่น้องๆ ในชุมชน คลอง 3 โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นระยะเวลา 1 ปี เพื่อให้น้องๆ ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งโดยปกติจะใช้เวลาสอนในช่วงเย็นหลังเลิกเรียน โดยสอนเกี่ยวกับพื้นฐานทั่วไปของกีฬาเทควันโด การยืดกล้ามเนื้อ การป้องกันตัวพื้นฐาน การดูแลตัวเองหมั่นฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เป็นต้น

 

 

 

          รางวัลเหมือนเป็นสิ่งที่บอกผมว่าให้ทำในสิ่งที่เชื่อมั่นต่อไปเรื่อยๆ ส่วนตัวคิดว่าสิ่งที่ทำให้ได้รับการคัดเลือกจากอาจารย์และเพื่อนนักศึกษา น่าจะเป็นการมีระเบียบวินัย ซึ่งผมมีความสม่ำเสมอและเชื่อมั่นในการตรงต่อเวลาที่อยู่ในขอบเขตที่สังคมกำหนด อาจจะมีนอกกรอบไปบ้างแต่ก็ยังไม่ล้นจนเกินไป และมีความยืดหยุ่นในบางอย่างมากกว่าคนอื่นตรงที่สามารถทำอะไรได้หลากหลาย มีความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิต ความเชื่อของผมอยู่ที่โชคชะตาและผมไม่เคยฝืนมัน เลยคิดว่าถ้าใครให้โอกาสผมก็จะรับไว้ก่อน ถ้าไม่ใช่ก็ค่อยให้มันผ่านไปทีหลัง สุดท้ายนี้คณะกายภาพบำบัดฯ ในมุมมองของผมเป็นคณะที่ให้โอกาสมากมาย และให้การซัพพอร์ตตลอดโดยเฉพาะงานกิจกรรมที่ทำเพื่อสังคม” นายทองแท้ กล่าว

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ