ความชอบที่ลงตัว สู่การเป็นว่าที่เภสัชกร ของอุ้ม-อรณิชา กาญจนกันติ

21 Jun 2022

          จากการเข้าร่วมกิจกรรมค่ายความฝันสู่เภสัชกร หรือที่น้องๆ เรียกกันว่า “ค่ายดรีม” เป็นจุดเริ่มต้นในการตัดสินใจเรียนทางด้านเภสัชกรรมของน้องอุ้ม นางสาวอรณิชา กาญจนกันติ ซึ่งปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาสาขาวิชาเภสัชกรรมอุตสาหการ วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต วันนี้น้องอุ้มจะมาถ่ายทอดประสบการณ์การเรียนให้ได้ฟังกัน

 

 

          น้องอุ้ม สำเร็จการศึกษามัธยมปลายจากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยสมัยเรียนได้มีโอกาสเข้าร่วมงานของโรงเรียนหลากหลายกิจกรรม จนกระทั่งเข้าเรียนในรั้วมหาวิทยาลัยก็เป็นดาววิทยาลัยเภสัชศาสตร์

 

 

จากค่ายดรีมสู่การเรียนเภสัช

          อุ้มเคยมาค่ายดรีมแล้วรู้สึกประทับใจมาก ทั้งอาจารย์และรุ่นพี่ดูแลดีมาก ตอนนั้นได้มีโอกาสเรียนรู้ในการทำยา ตอกเม็ดยา และบดยา ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เราชอบและอยากเรียนเภสัช จึงเลือกเรียนทางด้านการผลิตยา คือสาขาวิชาสาขาวิชาเภสัชกรรมอุตสาหการ เนื่องจากอยากเป็นเจ้าของบริษัทผลิตยา อยากมีแบรนด์ของตัวเอง

 

 

ความชอบที่ลงตัว

          ตอนนี้เรียนเรื่อง Pharm Science มาแล้วประมาณหนึ่ง ตอนเรียนสนุกมากได้ผสมยา เมื่อได้ครีมมาแล้วอยากใส่นั่นนี่เข้าไป หากได้มีโอกาสเปิดบริษัทอุ้มก็อยากจะทำครีมเกี่ยวกับใบหน้า รักษาสิว อยากนำสมุนไพรเข้ามาประกอบด้วย เพราะเดี๋ยวนี้คนเริ่มสนใจสมุนไพรมากขึ้น เลยอยากนำสมุนไพรมาทำยาจากสิ่งที่เราได้เรียน         ซึ่งเป็นการนำความชอบสองอย่างมารวมกัน โดยการนำสารจากสมุนไพรมาสกัดเป็นยา

 

 

ไลฟ์สไตล์ของอุ้ม

          ปกติเลิกเรียนเสร็จกลับหอ อ่านหนังสือ ฟังเพลง สำหรับเคล็ดลับในการเรียนของอุ้มคือ กลับไปต้องทบทวนพรุ่งนี้เราจะได้เข้าใจในสิ่งที่เรียนค่ะ

 

 

พูดถึง ม.รังสิต

          อาจารย์ในคณะดูแลดีค่ะ มีอาจารย์ที่ปรึกษาที่สามารถปรึกษาการเรียนได้ทุกเรื่อง เพื่อนๆ ก็น่ารักทุกคนช่วยเหลือกันตลอด สุดท้ายฝากถึงน้องๆ ที่สนใจเรียนทางด้านนี้ต้องอ่านหนังสือเยอะๆ เพื่อเตรียมสอบ ที่มหาวิทยาลัยรังสิตมีรุ่นพี่ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น น้องๆ ไม่ต้องกังวลอะไรเลยค่ะ

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ