นศ.วิทยาลัยฮอสปิตอลลิตี้ ม.รังสิต คว้ารางวัลจากการแข่งขัน POUR IT UP DTC MIXOLOGIST COMPETITION 2024

04 Mar 2024

นักศึกษาวิทยาลัยฮอสปิตอลลิตี้ ม.รังสิต คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขัน POUR IT UP DTC MIXOLOGIST COMPETITION 2024 นำเสนอเครื่องดื่มธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมที่เป็นกำลังหลักในการสร้างรายได้ให้กับประเทศ โดยมีสถาบันการศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันทั่วประเทศ 11 สถาบัน จำนวน 18 คน ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ของนักศึกษาการจัดการโรงแรม โดยเฉพาะอาชีพบาร์เทนเดอร์ และ มิกโซโลจิส จัดโดยสาขาการจัดการโรงแรม วิทยาลัยดุสิตธานี

 

 

นายมักซ์ ลา ซาโบคาด นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการท่องเที่ยว การบริการ และกีฬา (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยฮอสปิตอลลิตี้ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

       

       นายมักซ์ ลา ซาโบคาด นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการท่องเที่ยว การบริการ และกีฬา (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยฮอสปิตอลลิตี้ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน ยังมี นายพันกร ชัยเสริมเทวัญ เป็นเพื่อนร่วมแข่งขัน จากวิทยาลัยฮอสปิตอลลิตี้อีกด้วย

 

“ในงานมีผู้เข้าแข่งขันจากหลายสถาบันมากมาย อันที่จริงแล้ว ผมเป็นคนที่ชื่นชอบศิลปะในการชงเครื่องดื่ม และเป็นคนที่ชอบดื่มอยู่แล้ว ผมเลยได้ไปปรึกษากับผู้ช่วยอาจารย์ปรีชญ เจริญผล ว่าเราควรชงเครื่องดื่มยังไง และขอเทคนิคการชงเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม จนในการแข่งครั้งนี้ ผมได้ลิ้มลองสูตรค็อกเทลเมนูหนึ่ง ที่มาจากมาเลเซีย ชื่อเมนูว่า Jungle Bird จึงนำมาพัฒนาปรับสูตร เล็กน้อย เพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 นี้มา ผมเองรู้สึกดีใจ และภูมิใจในความพยายามของตัวเองอย่างมาก เพราะเป็นรางวัลของความพยายาม และความทุ่มเท ผมมองว่าการพัฒนาตัวเองอยู่สม่ำเสมอนั้น เป็นสิ่งที่สามารถทำให้เราเพิ่มสกิล และพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ได้อีกมากมาย เพราะฉะนั้น การที่เราพยายามทำอะไรสักอย่าง ที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ และความทุ่มเทที่สูง เพื่อคิดค้นหาสูตร และการผสมส่วนผสมต่าง ๆ ให้ลงตัว เป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องเปิดใจต่อการลองผสมวัตถุดิบที่แปลกใหม่ และไม่กลัวที่จะเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุง จะทำให้เราประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ การเรียนรู้จากการลองผิดลองถูก ก็เป็นสิ่งสำคัญ มันจะช่วยพัฒนาทักษะและปรับปรุงความรู้ ในการทำค็อกเทลได้เป็นอย่างดีครับ”

 

 

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ