เภสัชฯ ม.รังสิต ระดมทีมผลิตครีมทาน้ำกัดเท้า 3 พันชุด ส่งกำลังใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

18 Sep 2019

 

            วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ ระดมทีมคณาจารย์ นักวิจัย บุคลากร และนักศึกษา ร่วมผลิตครีมทาน้ำกัดเท้า 3 พันตลับ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง

 

 

            ผศ.ดร.ภก.ธนภัทร ทรงศักดิ์ คณบดีวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ได้รวมพลังของคณาจารย์ นักวิจัย บุคลากร และนักศึกษา ของวิทยาลัยในการผลิตครีมทาน้ำกัดเท้า เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยเบื้องต้นได้ผลิตจำนวน 2,000 ตลับ และมีการส่งมอบให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี โดยผู้แทนของคณะฯ เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

            “เนื่องจากมีพื้นที่ที่ประสบภัยเพิ่มเติมจึงทำให้จำนวนครีมที่ผลิตไปนั้นยังไม่เพียงพอ ทางดร.บุ๋ม  ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในฐานะนายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรังสิต จึงได้แจ้งความประสงค์มาว่าจะลงพื้นที่ในเร็วๆ นี้ จึงอยากจะขอสนับสนุนครีมทาน้ำกัดเท้าเพิ่มเติม ทั้งนี้ ทางวิทยาลัยเภสัชศาสตร์จึงได้ช่วยกันผลิตเพิ่มเติมอีกจำนวน  1,000 ตลับ รวมเป็น 3,000 ตลับ

 

 

 

           อย่างไรก็ตาม นอกจากจังหวัดอุบลราชธานีแล้วยังมีพื้นที่ที่ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ซึ่งเราก็ได้ให้การสนับสนุนครีมโดยผ่านไปยังนายกสมาคมศิษย์เก่าฯ ซึ่งเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยเช่นเดียวกัน ซึ่งหวังว่าน้ำใจเล็กๆ น้อยจากมหาวิทยาลัยรังสิตในครั้งนี้ จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้ในระดับหนึ่ง” คณบดีวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ ม.รังสิต กล่าวเสริม

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ