นักศึกษาม.รังสิต คว้าแชมป์โลกอีสปอร์ตระดับอุดมศึกษา รายการ PUBG Survival Series 2019 UNIVERSITY GLOBAL

13 Sep 2019

     ทีมนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต คว้าแชมป์โลกการแข่งขันอีสปอร์ตระดับอุดมศึกษา รายการ PUBG Survival Series 2019 UNIVERSITY GLOBAL ที่ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมรับเงินรางวัล 20 ล้านวอน (ประมาณ 500,000 บาท)

     นายนิติ คุ้มพะเนียด นักศึกษาสาขาวิชามัลติมีเดีย วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า การแข่งขันดังกล่าวนับเป็นก้าวแรกที่พวกเราทีมมหาวิทยาลัยรังสิตได้รับรางวัลใหญ่ระดับโลก โดยการแข่งขันในรายการ PUBG Survival Series 2019 UNIVERSITY GLOBAL พวกเราเป็น 1 ใน 2 ทีม ของประเทศไทยที่ได้รับเชิญไปเข้าร่วมแข่งขัน ในระดับอุดมศึกษา ซึ่งได้แก่ทีมมหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมีทีมตัวแทนจากมหาวิทยาลัยต่างๆ 5 ประเทศเข้าร่วมในรายการแข่งขันครั้งนี้ อาทิ เกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ และไทย ซึ่งพวกเราทีมมหาวิทยาลัยรังสิต สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัล 20 ล้านวอน (ประมาณ 500,000 บาท) นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการเดินตามความฝัน

     นายอธิคม โสภาพ นักศึกษาสาขาวิชามัลติมีเดีย วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้าที่จะไปแข่งขันรายการนี้ที่เกาหลีใต้ พวกเราได้รวมทีมกันไปแข่งขันในระดับอุดมศึกษาที่เชียงใหม่มาก่อน ซึ่งตอนนั้นได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ภายหลังทางเกาหลีใต้จึงเชิญให้ทีมที่ได้รางวัลที่ 1 และที่ 2 เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ PUBG Survival Series 2019 UNIVERSITY GLOBAL ก่อนไปพวกเราทุกคนไม่ได้กดกัน เพราะฝึกซ้อมกันตลอด และคาดหวังไว้ว่าอย่างน้อยจะสามารถติด TOP 3 หรือหากได้แชมป์ก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิตในการพัฒนาฝีมือตนเองแล้ว แต่ผลที่ได้รับเกินคาด เราสามารถโชว์ศักยภาพให้ชาวโลกได้เห็นว่าเยาวชนไทยมีความสามารถและเก่งไม่แพ้ใคร

     “สำหรับการแข่งขันเราผ่านมาได้และทำออกมาได้ดีความเป็นทีมเวิร์คมีความสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสื่อสาร การพูดคุยกัน การวางแผนการเล่น การแจ้งตำแหน่ง โดยปกติพวกเราเล่นเกมส์ด้วยกันอยู่แล้ว การแข่งขันจึงไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรมาก การเตรียมตัวก่อนไปแข่งก็ซ้อมเล่นปกติ เล่นด้วยกันให้รู้ใจกัน โดยแข่งขันทั้งหมด 4 เกม เกมละประมาณ 40 นาที” นายนิติ คุ้มพะเนียด กล่าว

     ด้าน นายสุพิชัย โพธิ์ทอง นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นก้าแรกที่สำคัญที่พวกเราทุกคนในทีมตั้งใจและทำได้สำเร็จ สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้ สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ สถาบันการศึกษา และตนเอง ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนและผู้ให้โอกาสได้เข้าร่วมแข่งขันทุกฝ่าย ทั้งรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการเดินทางไปร่วมแข่งขันครั้งนี้ พวกเราทุกคนในทีมจะพัฒนาฝีมือตนเองต่อไป

(จากซ้าย) นายอธิคม โสภาพ นายพิพัฒน์ แว่นประทุม นายนิติ คุ้มพะเนียด และนายสุพิชัย โพธิ์ทอง ทีมมหาวิทยาลัยรังสิต 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ