ทีมสโมสร Alpha RED ซิวแชมป์การแข่งขัน CS:GO WESG 2018 Thailand Qualifier Final

27 Oct 2018


         นักศึกษาสาขาวิชาสื่อสารการตลาดดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จากทีมสโมสร Alpha RED คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน CS:GO WESG 2018 Thailand Qualifier Final เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งต่อที่ประเทศมาเลเซียในรอบ WESG 2018 Southeast Asia Finals

         นายกฤษฎา พุกอำรุง นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาสื่อสารการตลาดดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หนึ่งในสมาชิกทีมสโมสร Alpha RED แชมป์การแข่งขัน CS:GO WESG 2018 Thailand Qualifier Final กล่าวว่า ตนและเพื่อนทั้งหมด 5 คน จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพและมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ได้รวมตัวกันโดยใช้ชื่อ ทีม Alpha RED เข้าร่วมการแข่งขัน CS:GO WESG 2018 Thailand Qualifier Final เพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยไปสู่เวทีโลกทั้งประเภทชายและหญิง โดยสามารถทำผลงานได้ดี เป็นตัวแทนจากทีมชายเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งต่อที่ประเทศมาเลเซียในรอบ WESG 2018 Southeast Asia Finals และไปชิงตั๋วในรอบสุดท้าย World Final 2018 ที่ประเทศจีนโดยมีเงินรางวัลรวมกว่า $1,500,000

ทีมชาย : Alpha Red ได้สิทธ์ไปต่อรอบ WESG 2018 Southeast Asia Finals

         “สำหรับการการแข่งขัน CS:GO WESG 2018 Thailand Qualifier Final จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2018 ณ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก เป็นการคัดเลือกตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งในรอบ SEA แล้วนำอันดับ 1-4 ของ SEA ไปแข่งต่อในรอบ WORLD Final อีกครั้ง เพราะรายการนี้ต้องมีสมาชิกเป็นชาติเดียวกันถึงจะส่งทีมลงแข่งได้ ซึ่งใครได้แชมป์แต่ละประเทศก็จะเป็นตัวแทนทีมชาติไทย และไปแข่งขันต่อที่ประเทศจีน โดยจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว สำหรับการเตรียมตัวไปแข่งขันต่อที่ประเทศมาเลเซียในฐานะทีมชายจากประเทศไทย ทุกคนในทีมมีความมั่นใจและจะทำออกมาให้ดีที่สุด พวกเราคาดหวังว่าอยากจะเป็นแชมป์และได้ไปต่อในรอบ World เพราะรายการนี้มีแต่ทีม SEA 10 ทีมจาก 10 ประเทศ แล้วนำอันดับ 1-4 ไปแข่งต่อรอบ WORLD FINAL แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องพัฒนาฝีมือเพิ่มเติม เพราะตอนนี้การแข่งขัน Esports ในเกม CSGO หากเปรียบแล้วผมว่าก็เหมือนฟุตบอลไทย ที่กำลังพัฒนาไปเรื่อยๆ คือต้องผ่าน ASIA แล้วค่อยไประดับ WORLD แต่พวกเราก็จะทำอย่างเต็มความสามารถ” นายกฤษฎา

         สารรังสิตออนไลน์ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ จาก ทีมสโมสร Alpha RED ซึ่งเป็นตัวแทนไปแข่งในรอบต่อไปที่ประเทศมาเลเซีย และขอให้คว้าแชมป์ได้เดินทางไปแข่งขันต่อรอบสุดท้าย World Final 2018 ที่ประเทศจีนด้วยจ้า


*ขอขอบคุณภาพประกอบจาก: www.fpsthailand.com

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ