ข่าว ม.รังสิต ผ่านสื่อ

  ปล่อยของ | RSU Showcase


เมนูใหม่ “ปล่อยของ” คือพื้นที่สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ไม่จำกัดชั้นปี ไม่จำกัดคณะ/ วิทยาลัย สามารถนำผลงานการสร้างสรรค์จากมันสมองของคนรุ่นใหม่มาจัดแสดงสู่สาธารณชน ซึ่งนอกจะเป็นการแสดงถึงศักยภาพและความสามารถของนักศึกษาแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ที่จะแบ่งปันสาระ ข้อมูล หรือผลงานที่เป็นประโยชน์แก่บุคคลอื่น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานที่ผ่านการคัดสรรเหล่านี้จะเป็นมีส่วนในการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนได้ลุกขึ้นมาสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ต่อไป ทั้งนี้ ได้มีการจัดแบ่งหมวดหมู่การนำเสนอผลงานออกเป็น 5 หมวด ดังนี้ 1. หนังสือพิมพ์ - นิตยสาร - หนังสือทำมือ 2. ภาพยนตร์สั้น 3. ผลงาน Animation - 3D Motion - Perspective - Presentation - Game 4. สิ่งประดิษฐ์ -นวัตกรรม และ 5. ศิลปะ - ภาพถ่ายหนังสือพิมพ์ - นิตยสาร - หนังสือทำมือ

 
 

อาชีพอินเทรนด์เปลี่ยนโลก..คุณเองก็เป็นได้ 48.74 MB

 

Play Lists
Idenlty Yoursele
16.55 MB

 

นี่ศิลป์ 18.71 MB

 

Microwave 6.72 MB

 
 

Underline 74.2 MB

 

Your 55.2 MB

 

Sense 41.2 MB

 

Featuring Magazine 12.5 MB

 
 

Frappe 20.7 MB

 

ฟุ้งสาร 17.18 MB

 

เพลิน เพลิน 5.97 MB

 

มุงหลังคา 8.59 MB

 
 

FOR MAGAZINE 5.68 MB

 

LEAF MAGAZINE 6.04 MB

 

PET' FE 84.1 MB

 

SEED 60.6 MB

 
 

CHARM 85.9 MB

 

SPACE 12.3 MB

 

SIGNATURE 83.8 MB

       

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 56

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 57

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 58

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 59

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 60

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 61

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 62

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 63

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 64

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 65

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 66

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 67

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 68

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 69

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 70

หนังสือพิมพ์รังสิต ฉบับที่ 71

       


ภาพยนตร์สั้น

 

"ลูกพร้าว" ผลงานโดย ทีมโรงหนังฟิล์ม
ภาพยนตร์สั้นรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 โครงการหัวกะทิอัมพวา ครั้งที่ 2 หัวข้อ "มะพร้าว-เพื่อน-รัก" ทีมโรงหนังฟิล์ม นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์เเละวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

   

เรื่องหลวงตา
หนังสั้นถ่ายทอดเรื่องราวสะท้อนความจริงในสังคม ผ่านความรู้สึกของตัวละครคือ “น้อย” เด็กชายที่พ่อแม่นำมาฝากกับหลวงตาที่วัด และเป็นเด็กวัดออกเดินตามหลวงตาไปบิณฑบาตทุกเช้า แต่วันหนึ่งได้เห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพ่อและหลวงตาที่หลอกลวงชาวบ้าน เขาจึงรู้สึกสับสนและผิดหวังกับการกระทำของพ่อและหลวงตาเป็นอย่างมาก

IN THE EYES
หนังสั้นสะท้อนความจริงของพฤติกรรมวัยรุ่น โดยถ่ายทอดเรื่องราว อารมณ์ การแสดงออก ของวัยรุ่นชาย ที่มีพฤติกรรมเก็บกดโดยมีสาเหตุจากการเลี้ยงดูที่เข้มงวดของครอบครัว ผ่านเรื่องราวของ “ทิม” ชายหนุ่มผู้ว่านอนสอนง่ายในสายตาแม่ผู้แสนจะเจ้าระเบียบ ซึ่งในความเป็นจริงทิมไม่ได้เป็นอย่างนั้น เขาแอบซ่อนอารมณ์บางอย่างที่กำลังพลุ่งพล่านและต้องการที่ได้ปลดปล่อย ซึ่งเขาแสดงออกมาผ่านพฤติกรรมการจ้องมอง แอบดู โดยในเรื่องคือ การแอบดูอาของเขาขณะอาบน้ำ เขาทำแบบนี้หลายครั้งโดยที่ไม่มีใครรู้ สุดท้ายเขากลับพบว่า ผู้หญิงที่เขาแอบดูและสร้างอารมณ์เพื่อสนองความต้องการอารมณ์ของตนเองนั่นคือ "แม่" ของเขาเอง!!

Color Blind
หนังสั้นแนวรักปนตลก มีกลิ่นอายแบบหนังรักเกาหลี ว่าด้วยเรื่องราวความรักของ "ตั้ม" ชายหนุ่มช่างซ่อมโทรทัศน์ตาบอดสี ที่มองไม่เห็นสีแดงกับหญิงสาวข้างห้อง ซึ่งตั้มเองไม่เคยคิดว่าตัวเองผิดปกติ และคิดว่าการที่เขามองไม่เห็น "สีแดง" นั้นมันทำให้เขาขาดอะไรในชีวิตไป เขาจึงพยายามปฎิเสธความรัก เพราะมองไม่เห็น "สี" ของมัน และมองไม่เห็นเป็นสีเดียวกับที่คนอื่นมอง

เรื่องรอ
หนังสั้นเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่ของชายหนุ่มผู้มีรักแท้ กับการดั้นด้นเดินทางไกล ซึ่งไม่เคยรู้จักสถานที่แห่งนั้น และไม่เคยไปมาก่อน เพื่อตามหาผู้หญิงที่เขารักและเคยอยู่ด้วยกันเมื่อครั้งวัยเด็ก โดยให้เหตุผลในการตามหารักแท้ครั้งนี้ว่า "เขารอเธอมา 50 ปีแล้ว" และวันนี้เขาจะไม่รออีกต่อไป ถึงแม้เขาจะจำหน้าเธอไม่ได้ แต่สำหรับเขา "เธอเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดที่เขาเคยเจอ"

G-net สดใสสบายๆ สไตน์ G8288
หนังโฆษณา 30 วินาที “G-net สดใสสบายๆ สไตล์ G8288” กับไลฟ์ไตล์ของวัยรุ่นยุคใหม่ ที่มีความน่ารัก นำสมัย ไม่ตกเทรนด์

Memory
หนังสั้นเกี่ยวกับความทรงจำที่ถูกบันทึกไว้ในภาพถ่าย นำเสนอผ่านเรื่องราวของหนุ่มนักศึกษา 2 คน ที่เรียนถ่ายภาพและต้องทำงานส่งอาจารย์ ทั้งสองคนมีชอบถ่ายภาพเหมือนกัน จะต่างกันก็ที่ ชายหนุ่มแรกชอบถ่ายรูปและอัดเป็นภาพเก็บไว้เพื่อเป็นความทรงจำว่าครั้งหนึ่งมีอะไรดีๆ ในชีวิตบ้าง ส่วนอีกชายหนุ่มคนถ่ายภาพเก็บไว้เพียงแค่ใน memory เพราะไม่เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องอัดภาพเก็บไว้ เมื่อวันกำหนดส่งงานอาจารย์มาถึงชายหนุ่มที่ถ่ายภาพเก็บไว้ใน memory กลับพบว่าภาพที่ถ่ายไว้ทั้งหมดหายไป และไม่สามารถเอาภาพถ่ายที่บันทึกไว้มากมายกลับมาได้ ทำให้เขาคิดได้ว่า การที่คนเรามีภาพแห่งความทรงจำเก็บเอาไว้ดู อย่างน้อยก็ทำให้เราจำเรื่องราวความทรงจำที่ดีในอดีตได้ เมื่อเราคิดถึงและกลับมาดูภาพนั้นอีกครั้ง

Listen to me
หนังสั้นโครงการประกวดและออกแบบ Mascot จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หัวข้อ “การรณรงค์ต่อต้านขบวนการค้ามนุษย์” ภายใต้แนวคิด รวมพลังคนไทยทั้งชาติ ร่วมต่อต้านขบวนการค้ามนุษย์ เรื่องราวของชายคนหนึ่งชอบถ่ายภาพไปไหนก็จะพกกล้องถ่ายรูปติดตัวไปด้วยเสมอ วันหนึ่งระหว่างที่กำลังถ่ายภาพเขาได้เจอใบประกาศตามหาคนหาย เขาจึงเก็บกระดาษนั้นใส่กระเป๋าไว้ กระทั่งได้มาเจอเด็กกำลังนั่งขอทานเขาได้ถ่ายภาพและให้เงินกับเด็กไป แต่ระหว่างที่เขาโฟกัสภาพเขาเห็นปากของเด็ก เหมือนกำลังจะพูดว่า "ผมอยากกลับบ้าน" สุดท้ายเมื่อเขามานั่งกดดูจึงรู้ว่าเป็นเด็กคนเดียวกับในประกาศคนหาย จึงโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจให้ไปจับคนร้ายหรือแก๊งค์ลักพาตัวเด็ก ไปลงโทษตามกฎหมาย ส่วนเด็กชายคนนั้นก็ได้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวโดยปลอดภัย

Invisible Line : สายใยที่มองไม่เห็น
หนังโฆษณาเพื่อสังคม ที่ได้รับคัดเลือกให้ฉายในช่อง True Vision ทั่วประเทศ ในหัวข้อ “ลดก๊าซคาร์บอน = ลดโลกร้อน” นำเสนอที่มาของโลกร้อนก็คือมนุษย์นั่นเอง ที่เป็นผู้มีส่วนทำลายธรรมชาติ เพราะก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้นล้วนมาจากการกระทำของมนุษย์ทั้งสิ้น เช่น การเปิด-ปิดแอร์ มลพิษจากยานพาหนะและการหายใจเข้า-ออก ซึ่งในการแก้ปัญหาคือ ทุกคนต้องช่วยกัน ไม่ใช่แค่คนใดคนหนึ่ง โดยสื่อสารออกมาในรูปแบบสัญลักษณ์ คือ เชือกสีแดง เพื่อให้คนดูเข้าใจและเห็นภาพตาม เพื่อให้ตระหนักถึงว่าปัญหาเหล่านั้นคือเรื่องใกล้ตัว

Junk Life
เรื่องราวของ “อ๊อด” เด็กพิการทางสมองที่อยู่กับแม่และพี่สาว (เล็ก) ซึ่งแม่อ๊อดเป็นคนขี้เหล้า วันหนึ่งแม่ให้อ๊อดไปขโมยของกินของชาวบ้าน และให้เล็กแกล้งทำเป็นรถชนเพื่อเรียกเงินค่าทำขวัญ ได้เงินมา 200 บาท และได้นำไปซื้อเหล้าให้แม่ และนำมากินกับอาหารที่อ๊อดขโมยมา โดยที่ไม่แบ่งให้อ๊อดทานด้วยโดยให้เหตุผลว่าไม่ได้ช่วยทำอะไรก็ไม่มีสิทธิ์กิน กระทั่งอีกวันแม่สั่งให้อ๊อดไปขโมยอาหารและให้เล็กแกล้งโดนรถชนเพื่อเรียกเงินค่าทำขวัญอีก แต่คราวนี้ไม่โชคดีเหมือนทุกครั้ง เมื่อเล็กดันไปเจอกับคนขับรถที่เล็กเคยแกล้งว่าถูกรถชน เขาจำเล็กได้ว่าเคยหลอกเขาครั้งก่อน เล็กจึงถูกทำร้ายปางตาย อ๊อดมาเล็กจึงพากลับบ้าน ด้วยความที่สติไม่ค่อยดี อ๊อดเข้าใจว่าพี่ไม่สบายจึงหายาให้พี่กิน เมื่อแม่มาเห็นเข้าใจว่าอ๊อดจะทำร้ายเล็ก จึงพยายามจะฆ่าอ๊อดโดยให้อ๊อดกินน้ำยาล้างห้องน้ำแต่อ๊อดไม่ยอมกิน แม่จึงเปลี่ยนแผนให้อ๊อดเต้นจนเหนื่อยก่อนแล้วค่อยให้กินภายหลัง แต่กลับกลายเป็นว่าแม่เหนื่อยและกระหายน้ำเสียเอง อ๊อดจึงเอาน้ำนั้นมาให้แม่กิน หลังจากนั้นอ๊อดพยายามปลุกแม่ให้ตื่นแต่ไม่เป็นผล เพราะแม่ไม่ได้หลับ แต่แม่ได้เสียชีวิตแล้ว

เรื่อง ของ วัตถุ
หนังสั้นนำเสนอเนื้อหาสะท้อนคุณค่าทางจิตใจ คุณค่าของวัตถุที่สำคัญทางศาสนาพุทธ และทำให้รู้ว่าสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตคือการให้เกียรติในความเชื่อของตัวเอง โดยถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของพ่อและลูกคู่หนึ่งให้สัญญากันเอาไว้ ด้วยคำสัญญาของผู้เป็นพ่อที่จะต้องซื้อรถให้ลูกเมื่อเรียนได้เกรดตามที่ตกลงกันไว้ พ่อจึงพาลูกไปที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวัดที่เก็บพระพุทธรูปที่ได้รับมรดกมา เมื่อลูกได้รู้ว่าพระที่ตนต้องการนั้นเป็นพระที่ชาวบ้านแถวนั้นให้ความนับถือ กราบไว้บูชา เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำใจของคนแถวนั้น เขาจึงเปลี่ยนความคิดและมองเห็นถึงคุณค่าทางจิตใจมากกว่าที่จะนำพระองค์นี้ไปแลกเป็นเงินตรา

นักโทษ
หนังสั้นสะท้อนเรื่องราวในจิตใจของคนในสังคม เป็นหนังที่ไม่ได้บอกเนื้อหาตรงๆ แต่ให้คนดูได้คิดตามไปเนื้อเรื่องที่นำเสนอในแต่ละฉาก ซึ่งเป็นเรื่องราวของนักโทษชายที่วันหนึ่งออกมาทำงานช่วยเหลือสังคม และระหว่างนั้นเขาได้เจอกับหญิงสาวสติไม่ค่อยดีคนหนึ่ง เขาพยายามนึกว่าผู้หญิงคนนี้คือใคร ซึ่งผู้หญิงคนนี้ก็คือ หญิงสาวที่เขาเคยข่มขืนจนเธอเสียสติ และเขาต้องกลายมาเป็นนักโทษ

Red Man
หนังสั้นสะท้อนเรื่องราวสังคมไทยในยุคที่ประชาชนมีการแบ่งพรรคแบ่งพวก แตกแยกความสามัคคี ความช่วยเหลือกันที่เคยมีกลับหาได้ยากขึ้น โดยถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่จำเป็นต้องใส่เสื้อแดงไปทำงานในวันจันทร์ด้วยเหตุผลสุดวิสัย ทั้งๆ ที่พนักงานคนอื่นๆ ในบริษัทใส่เสื้อเหลืองไปทำงานกันหมด หลายครั้งที่ถูกมองว่าทำตัวแตกต่างจากคนอื่น เขาจึงรู้สึกกดดันและตัดสินไปซื้อเสื้อสีเหลืองมาใส่ แต่เมื่อถึงเวลากลับบ้าน เขากลับเจอคนใส่เสื้อแดงกลุ่มใหญ่ที่ป้ายรถเมล์ และนั่นทำให้เขาต้องหยุดเพื่อที่จะคิดว่า “เขาจะต้องเปลี่ยนอีกหรือเปล่า?” เพราะมีเสื้อทั้งสองสีอยู่ในมือแล้ว และเขาควรทำอย่างไรต่อไป

The Endless
เรื่องราวชุลมุนของมิจฉาชีพชายและหญิงที่บังเอิญมาเจอกันที่ร้านกาแฟ ทั้งคู่พยายามหาเหยื่อ และเมื่อรู้เป้าหมายแล้วก็พยายามที่จะสร้างสถานการณ์และขโมยของจากอีกฝ่าย โดยฝ่ายชายตั้งใจจะชนหญิงสาวเพื่อจะเอากระเป๋าสตางค์ ขณะที่ฝ่ายหญิงก็ตั้งใจจะเดินชนฝ่ายชายเพื่อจะขโมยกุญแจรถ สุดท้ายแต่ละคนก็ต้องสูญเสียของไปคนละอย่าง เหมือนเช่นสุภาษิตไทยว่า ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว

คนข้ามแดน
หนังสั้นนำเสนอเรื่องราวของทหารแพทย์คนหนึ่งกับการปฏิบัติหน้าที่ทหารวันสุดท้ายของเขา ด้วยการยอมฝ่าฝืนกฎระเบียบวินัยทหาร เพื่อช่วยชีวิตชาวม้งที่ได้รับบาดเจ็บ และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เขาจำเป็นต้องออกนอกแผนปฏิบัติการเพื่อทำอะไรบางอย่าง ซึ่งสิ่งนั้นจะถูกจารึกอยู่ในจิตใจของเขาตราบนานเท่านาน

กลับบ้าน
หนังสั้นเนื้อหาสะเทือนใจและสะท้อนความจริงของสังคมในยุคที่กระแสวัตถุนิยมได้แทรกซึมไปถึงชนบท ทำให้วิถีชีวิตและความสุขแบบพอเพียงกลายเป็นสิ่งที่กำลังจะเลือนหายไป เป็นเรื่องราวของหญิงสาวชนบทที่เข้ามาดิ้นรนทำงานในเมืองใหญ่ ที่นี่ทำให้เธอพบเจอแต่ความฟุ้งเฟ้อของผู้คน เธอจึงตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตที่ชนบทเช่นเดิม แต่เธอไม่มีอะไรกลับไปฝากทุกคนที่บ้านเลย และระหว่างทางกลับบ้านเธอได้ลงจากรถเพื่อเก็บฝักนุ่นที่หล่นเกลื่อนถนนไปฝากเด็กหญิงที่บ้าน แต่เมื่อถึงบ้านเธอเจอเด็กหญิงคนกำลังเล่นตุ๊กตาบาร์บี้ (สัญลักษณ์ของทุนนิยม) และไม่มีทีท่าจะสนใจฝักนุ่นไร้ราคาของเธอเลย และเธอได้พบว่า ทุกสิ่งทุกอย่างในวันนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว

รูปพ่อของผม
เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ได้รับโจทย์การบ้าน คือ วาดรูปของพ่อ แต่เขาจะทำเช่นไรเมื่อพ่อของเขา ติดเหล้า เมายา เขาใช้เวลานานกับการวาดรูปพ่อของเขา แต่ก็ยังวาดไม่เสร็จเสียที ขณะเดียวกันใครจะรู้บ้างว่าการบ้านของเขาที่ยังไม่เสร็จนั้น ทำให้เกิดการเปลี่ยนครั้งใหญ่โดยทำให้เขาเข้าใจคำว่า “ครอบครัว” มากขึ้น...

พรวิเศษ Wonderful Blessing
หนังสั้นที่หยิบยกความเป็นไทย ผ่านเรื่องราวของความเชื่อในเรื่องโชคลาภสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผ่านตัวละครคือป้าของป้อง หญิงวัยกลางคนที่มีความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์และหวังจะโชคดีจากลาภลอย และต้องพบกับความผิดหวังบ่อยครั้ง เมื่อโชคลาภนั้นไม่เคยมาหาเธอสักที ป้าของป้องจึงตัดสินใจไปขอพรจากหลวงพ่อ เผื่อว่าจะโชคดีสักครั้ง และพรครั้งนั้นนี่เองที่เป็นพรแห่งความโชคดี และทำให้ป้องรู้ซึ้งถึงอะไรบางอย่าง...

รักเมืองไทย
หนังสั้นสะท้อนมุมมองของเยาวชนคนรุ่นใหม่ ต่ออนาคตทิศทางการเมืองไทยที่สร้างสรรค์ โดยการที่จะรักและทำเพื่อประเทศนั้น ไม่ใช่แค่เพียงคำพูดแต่เป็นการกระทำมากกว่า เป็นการถ่ายทอดผ่านเรื่องของชายเร่ร่อน ที่กำลังคัดแยกขยะหาเศษของกินที่คนมีอันจะกินทิ้งขว้างแล้ว เพื่อประทังชีวิตให้อยู่รอด ระหว่างนั้นเขาได้เจอแซนวิช 1 ชิ้น กับปลากระป๋องในกองขยะ เขาเลือกกินแซนวิชก่อน แต่ปรากฏว่าแซนวิชนั้นเสีย จึงโยนทิ้งไป แล้วจึงหันมาหยิบปลากระป๋อง เขาพยายามดึงที่เปิดกระป๋องเพื่อจะกินของที่อยู่ข้างใน เขาพยายามเปิดเท่าไรก็เปิดไม่ออก และดึงแรงจนที่เปิดกระป๋องหัก หลังจากนั้นเขาจึงนำก้อนหินมาทุบกระป๋องจนพลาดโดนมือตัวเอง เขาโมโหจึงเตะปลากระป๋องนั้นทิ้งไป และหลังจากนั้นตั้งสติได้ เขานึกขึ้นได้ว่ามีอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่น่าจะใช้เปิดปลากระป๋องได้ จึงหันกลับไปเพื่อจะหยิบปลากระป๋องนั้นมาใหม่ แต่สายไปเสียแล้ว เพราะมีคนเร่ร่อนอีกคนเก็บปลากระป๋องที่เขาเตะไปแล้ว

ภาพยนตร์ต้นแบบ 9 ยอดมนุษย์
ภาพยนตร์สั้นนักศึกษาสาขาวิชาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ รางวัลขวัญใจช้างเผือก Popular Vote จากเวทีประกวดเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 16 ประจำปี 2555 ของมูลนิธิหนังไทย  “ยอดมนุษย์” เป็นเรื่องราวของ  “ ป็อก ” เด็กน้อยวัยแปดขวบ ที่มีปมอยู่ในใจกับการมีพ่อทำอาชีพเก็บขยะ เขาอยากได้หุ่นไอ่มดแดงเหมือนกับเด็กคนอื่นๆ ที่เขามี แต่เขาก็ไม่กล้าบอกพ่อของเขา ป็อกเลยทำหุ่นไอ่มดแดงในแบบฉบับของเขาขึ้นมาเล่นเอง แต่ในวันรุ่งขึ้นเขาได้เกิดทะเลาะกับเพื่อนทำให้พ่อได้รับรู้ปมของป็อก 

SHAPE (เด็กหนัง)
ภาพยนตร์สั้นนักศึกษาสาขาวิชาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งได้รับรางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม Kodak Student Cinematography Award รางวัลชมเชยช้างเผือก จากเวทีประกวดเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 16 ประจำปี 2555 ของมูลนิธิหนังไทย เด็กหนัง เป็นภาพยนตร์สั้นที่เนื้อหาถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก ของผู้สร้างผลงานด้วยความตั้งใจแต่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ผลงานชิ้นนั้น ซึ่งตนเองตั้งใจว่าผลงานนั้นเป็นสิ่งแปลกปลอมของสังคม เป็นเรื่องราวของคน 3 กลุ่ม คือ 1. กลุ่มนักศึกษาเข้าไปถ่ายหนังในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง 2. กลุ่มวัยรุ่นในหมูบ้าน ที่ได้เข้าไปเล่นหนังของนักศึกษากลุ่มนี้ และ 3. เซลล์แมนที่เข้ามาขายหนังแผ่นในหมู่บ้าน และเมื่อคนทั้ง 3 กลุ่มมาเจอกันจึงเป็นที่มาของเรื่องราวความคิดที่แตกต่างกัน

"SICKER" The shortfilm Part1
ภาพยนตร์สั้นนักศึกษาสาขาวิชาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ รางวัลรองชนะเลิศ รางวัลพิราบ จากเวทีประกวดเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 16 ประจำปี 2555 ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “Sicker” เนื้อหาเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของ 2 พี่น้องที่มีปัญหาการใช้ชีวิตร่วมกัน จนวันหนึ่งมี zombie บุกเมือง เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้พี่น้องต้องฝ่าฟันเรื่องราวและร่วมเดินทางไปด้วยกันทำให้เกิดความเข้าใจกันมากขึ้น

"SICKER" The shortfilm Part2 Final Episode
ภาพยนตร์สั้นนักศึกษาสาขาวิชาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ รางวัลรองชนะเลิศ รางวัลพิราบ จากเวทีประกวดเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 16 ประจำปี 2555 ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “Sicker” เนื้อหาเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของ 2 พี่น้องที่มีปัญหาการใช้ชีวิตร่วมกัน จนวันหนึ่งมี zombie บุกเมือง เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้พี่น้องต้องฝ่าฟันเรื่องราวและร่วมเดินทางไปด้วยกันทำให้เกิดความเข้าใจกันมากขึ้น

"ชาวนา"
ภาพยนตร์สั้นนักศึกษาสาขาวิชาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ รางวัลช้างเผือกพิเศษ จากเวทีประกวดเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 16 ประจำปี 2555 ภาพยนตร์สั้นเรื่อง "ชาวนา" เป็นหนังที่มีเนื้อหาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตความยากได้ อยากมี ของผู้คนในสังคมปัจจุบัน โดยเล่าเรื่องวิธีชีวิตของชาวนาคนหนึ่งที่แรกเริ่มใช้ควายซึ่งเป็นสมบัติสุดท้ายของค­รอบครัวในการทำนาหาเลี้ยงชีพ แต่วันหนึ่งเห็นคนอื่นมีรถไถ จึงขายควายเพื่อซื้อรถไถ แต่เงินไม่พอซื้อจึงไปกู้ยืมมา สุดท้ายส่งเงินกู้ไม่ทัน หนี้สินท่วมตัว ข้าวที่ขายก็โดนกดราคา ชีวิตที่คิดว่าจะดีกว่าเดิมกลับแย่ลง หมดสิ้นทุกอย่าง

"คุณสีอะไร...?"
ได้รับรางวัลรองชนะเลิศประกวดคลิปในโครงการ 'อัพคลิปพิชิตแสน' ซึ่งมีเนื้อหาแนวคิดสะท้อนสังคมการเมืองในประเทศไทย สร้างจิตสำนึกให้คนไทยรักและสามัคคีกัน ผลงานนักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ทีม Yindee Productionผลงาน Animation - 3D Motion - Perspective - Presentation - Game

 

*****

WAT SI CHUM' MONDOP 50.9 MB
(Simulating Antient Remains for Archeologocal Site)
By Supamas Naraipitak

SLEEPING BEAUTY 74.6 MB
(Project Design Pop Up Animation)
By Phisanurak Chittayasothorn

ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “ช้างน้อยกับหนูนิด” ความยาว ๔ นาที นำเสนอเรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างมนุษย์ สัตว์ และธรรมชาติ สะท้อนผ่านความเปลี่ยนแปลง เมื่อถึงวันหนึ่งที่ป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ถูกทำลายลงไป มนุษย์และสัตว์จะช่วยพลิกฟื้นธรรมชาติให้คืนกลับมาดังเดิม

แอนิเมชั่นขับขี่ปลอดภัย
โดยทีมอะจิงโลยโลย จาก นศ.คอมพิวเตอร์อาร์ต คณะดิจิทัลอาร์ต

ASYMMETRICAL BALANCE 77.3 MB
By Aiyana Phuydthanon

YOU ARE WHAT YOU DO 80.2 MB
(Thunder Lightening Theme)
By Akiba Ben Joscph

Desire 31.9 MB
The study of convincing characters movement creation
by Samrit Bhukonglee

MEKHALA-RAMMASOON 34.1 MB
(Thunder Lightening Theme)
By Oran Ruenchuen

THE HUMAN LONLINESS 36.4 MB
(Animation Design for Transmitting)
By Piyathida Prairahong

FREEZE 50.1 MB
(Fluid Dynamics Simulation for 3-Dimentional Animation)
By Sukhum Suankwan

Heart 77.0 MB
By Sunya Jongsatine

Community Mall
By Group 02 Arch21 & Aj.Ekasidh Charoensilp

The Poll
By Group Goaltist

What is CMT

เรื่องเล่า(เหล้า) เรื่องลวง

   


สิ่งประดิษฐ์ - นวัตกรรม

 

เครื่องมอนิเตอร์คลื่นไฟฟ้าหัวใจแบบพกพา ประมวลผลด้วย ARM
ผลงานโครงงานเรื่อง เครื่องมอนิเตอร์คลื่นไฟฟ้าหัวใจแบบพกพา ประมวลผลด้วย ARM ของนักศึกษาสาขาวิชาอุปกรณ์ชีวการแพทย์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับรางวัลชนะเลิศภาคกลาง สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับเกียรติบัตร และทุนพัฒนาโครงการเพื่อเข้าประกวดระดับประเทศ

   


ศิลปะ - ภาพถ่าย

 

ชื่อภาพ Chosen : Unchosen
ภาพโดย ชวลิต กรรมสาธก
รางวัลยอดเยี่ยมสาขาภาพถ่าย Young Thai Artists Award 2010

ชื่อภาพ Painting
ภาพโดย ภารดา คงสมโอษฐ์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการประกวดประเภทภาพถ่ายชีวิตในรังสิต

ชื่อภาพ The Mid
ภาพโดย ภารดา คงสมโอษฐ์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการประกวดประเภทภาพถ่ายภูมิทัศน์

ชื่อภาพ น้องใหม่
ภาพโดย คิมหันต์ ระวังนาม
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดประเภทภาพถ่ายสถาปัตยกรรม

ภาพโดย ก้องภพ วิริยะสกุลพันธ์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดประเภทภาพถ่ายชีวิตในรังสิต

ภาพโดย ก้องภพ วิริยะสกุลพันธ์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดประเภทภาพถ่ายภูมิทัศน์

ชื่อภาพ มุมตึก
ภาพโดย คิมหันต์ ระวังนาม
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการประกวดประเภทภาพถ่ายสถาปัตยกรรม

ชื่อภาพ ตึก 11
ภาพโดย อลงกรณ์ อนุพงษ์พันฐ์
รางวัลชนะเลิช ภาพถ่าย ประเภท ภูมิทัศน์

   

ภาพโดย บุญชนะ แก้วดีวงษ์
รางวัลชนะเลิศจากการประกวดประเภทภาพถ่ายสถาปัตยกรรม

ภาพโดย วัชรินทร์ แก้วนอก
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดประเภทภาพถ่ายชีวิตในรังสิต

ภาพโดย ฐิติชญา ดงงาม
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดประเภทภาพถ่ายชีวิตในรังสิต

ภาพโดย คันธ์ชิต สิทธิผล
รางวัลชนะเลิศจากการประกวดประเภทภาพถ่ายชีวิตในรังสิต

     
       
       
       
       
       
       


ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 89 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 39 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 15 หลักสูตร รวม 143 หลักสูตร
วิทยาศาสตร์ - สุขภาพ
___
วิทยาลัยแพทยศาสตร์
วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก
วิทยาลัยเภสัชศาสตร์
วิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์
พยาบาลศาสตร์
วิทยาศาสตร์
กายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา
เทคนิคการแพทย์
ทัศนมาตรศาสตร์
รังสีเทคนิค
วิทยาลัยวิศวกรรมชีวการแพทย์
วิศวกรรมศาสตร์ - เทคโนโลยี
___
สถาบันการบิน
วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์
วิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี
วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร และเทคโนโลยีอาหาร
นวัตกรรมเกษตร
เทคโนโลยีอาหาร
มนุษยศาสตร์ - สังคมศาสตร์
___
วิทยาลัยนิเทศศาสตร์
สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์และนโยบายสาธารณะ
วิทยาลัยศิลปศาสตร์
นิติศาสตร์
วิทยาลัยผู้นำและนวัตกรรมสังคม
วิทยาลัยครูสุริยเทพ
สถาบันภาษาอังกฤษ
สถาบัน Gen.Ed.
อาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม
รัฐศาสตร์
สถาบันการทูตและการต่างประเทศ
เศรษฐกิจ - ธุรกิจ
___
บริหารธุรกิจ
วิทยาลัยฮอสปิตอลลิตี้
วิทยาลัยการกีฬา
บัญชี
เศรษฐศาสตร์
ศิลปะ - การออกแบบ
___
ดิจิทัลอาร์ต
วิทยาลัยการออกแบบ
สถาปัตยกรรมศาสตร์
วิทยาลัยดนตรี
หลักสูตรออนไลน์ / นานาชาติ / ป.โท-เอก
___
บัณฑิตวิทยาลัย
วิทยาลัยนานาชาติ
International Chinese College (中国国际学院)
Rangsit Cyber University
วิชาการ / วิจัย /
ประกันคุณภาพ

Journal of International
- Journal of Current Science and Technology (JCST)
- Rangsit Journal of Social Science and Humanities (RJSH)
- Interprofessional Journal of Health Sciences (IJHS)
- Rangsit Journal of Educational Studies

Journal of National
- วารสารพัฒนาการเรียนการสอน (Teaching and LearningJournal of Rangsit University : Teaching and Learning)
- วารสารนิเทศศาสตร์ปริทัศน์ (Journal of Communication Arts Review)
ว- ารสารเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจปริทัศน์ (Business Administration and Economics Review)
- วารสารศิลปศาสตร์ (Journal of Liberal Arts, Rangsit University)
- วารสารรังสิตสารสนเทศ (RSU library journal)
- รังสิตบัณฑิตศึกษาในกลุ่มธุรกิจและสังคมศาสตร์ (Journal of Rangsit Graduate Studies)
- วารสารดนตรีรังสิต (Rangsit Music Journal)
- วารสารวิศวกรรมและเทคโนโลยี (Rangsit University Journal of Engineering and Technology)
- วารสารนวัตกรรมสังคม (Journal of Social Innovation)

ระบบประเมินการเรียนการสอนออนไลน์
SHOWCASE
ปล่อยของ
iTunes U
RSU Gallery
BOOKSHELF
ศาลาดนตรีสุริยเทพ 30 ปี ม.รังสิต
อาทิตย์ อุไรรัตน์ ก้าวข้ามวิกฤติชาติ
บ้านเคยอยู่อู่เคยนอน
อาชีพอินเทรนด์เปลี่ยนโลก..คุณเองก็เป็นได้
ดาวน์โหลด / ฟอนต์ / ซีไอ
ดาวน์โหลดโลโก้
ดาวน์โหลดฟอนต์
ดาวน์โหลดซีไอ

NEWS & MEDIA
สารรังสิต
RSU Media
SOCIAL MEDIA