ม.รังสิตเปิดหลักสูตร “รังสิตโมเดล” ผลิตครูด้านศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต

วิทยาลัยครูสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดหลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาหลักสูตรและการสอน และ สาขาการศึกษาระบบสองภาษาและการสอนภาษาอังกฤษของวิทยาลัยครูสุริยเทพ โดยใช้ระยะเวลาในการศึกษาเป็นเวลา 5 ปี ถึง 5 ปีครึ่ง เมื่อสำเร็จการศึกษาจะได้รับปริญญาตรีและปริญญาโท ได้รับใบประกอบวิชาชีพครู สามารถสอนในสาขาวิชาตามหลักการเรียนการสอนในปัจจุบันและสามารสอนในระบบสองภาษาได้

ทั้งนี้ ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

• เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มี GPA ไม่ต่ำกว่า 3.00 มีผลการสอบวัดภาษาอังกฤษ A2 ขึ้นไป

• เป็นผู้สำเร็จมัธยมศึกษาตอนปลายที่มี GPA ไม่ต่ำกว่า 2.75 และมีความประสงค์จะศึกษาในหลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต

• เป็นผู้ผ่านการคัดเลือกจากข้อ 1.1 หรือ 1.2 จะต้องสอบวัดแววความเป็นครู (Teacher in the Future)

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ วิทยาลัยครูสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต โทร. 0-2791-6000 ต่อ 1275 หรือ E-mail: supinda.l@rsu.ac.th

ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 83 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 36 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 11 หลักสูตร รวม 130 หลักสูตร
วิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี