วิศวะ ม.รังสิต ชวนน้องม.ปลาย ทุกสายการเรียน ร่วมแคมป์เด็กเกียร์ (RSU ENGINEERING CAMP #3)

วิศวกรรมศาสตร์ ม.รังสิต เปิดรับสมัครน้องๆ นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายทุกสายการเรียน ร่วม “แคมป์เด็กเกียร์ (RSU ENGINEERING CAMP #3)” ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. ณ อาคารวิษณุรัตน์ (อาคาร 5) มหาวิทย

วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดรับสมัครน้องๆ นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายทุกสายการเรียน (ม.ปลาย/ ปวช./ ปวส.) ร่วม “แคมป์เด็กเกียร์ (RSU ENGINEERING CAMP #3)” เพื่อเปิดประสบการณ์กับ 9 สาขาวิชา ด้านวิศวกรรมศาสตร์ ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. ณ อาคารวิษณุรัตน์ (อาคาร 5) มหาวิทยาลัยรังสิต

กิจกรรมภายในแคมป์ ดังนี้

- วิศวกรรมการซ่อมบำรุงอากาศยาน: พวกเราช่างอากาศเราซ่อมได้ เปิดเครื่องยนต์ให้นักเรียนที่มาเข้าร่วมกิจกรรมได้ฝึกจับอุปกรณ์ในการซ่อมเครื่องยนต์

- วิศวกรรมไฟฟ้า: เปิดห้องปฏิบัติการวิศวกรรมไฟฟ้า

- วิศวกรรมเครื่องกล: เครื่องยนต์กระป๋อง สร้างเครื่องยนต์สเตอร์ลิงจากกระป๋องน้ำ

- วิศวกรรมยานยนต์: รถแข่งพลังลูกโป่ง สร้างรถจากขวดน้ำพลาสติกโดยใช้ลูกโป่งที่เป่าลมเป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน

- วิศวกรรมคอมพิวเตอร์: ปฏิบัติงาน IOT ทดลองต่อวงจร ใช้งานอุปกรณ์ IOT โปรแกรมบนมือถือ

- วิศวกรรมอุตสาหการ: Lean FC (สร้างนวัตกรรมง่ายนิดเดียวด้วยเทคนิคการจัดการ)

- วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม:  YOUNG ENVI ENGINEER ตรวจวัดคุณภาพน้ำ ชุดทดลองบำบัดน้ำเสีย และน้ำประปา การตรวจจุลลินทรีย์ในน้ำเสีย

- วิศวกรรมโยธา: Innovative Concrete  เรียนรู้การผสมคอนกรีตแข็งตัวโคตรเร็ว และทดสอบคอนกรีต

- วิศวกรรมเคมี: เปิดห้องปฏิบัติการวิศวกรรมเคมี : Sieve analysis & Adsorption เครื่องหอมอบแห้ง การถ่ายโอนความร้อนแบบท่อและเซลล์ กลั่นแอลกอฮอล์

สำหรับน้องๆ ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแคมป์ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ :  https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSe12mqtA9dW9qQa0PmHi2ZC7-yxX_l7OcCEyhWnnqLFm5R3Kg/viewform สอบถามเพิ่มเติมและติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแคมป์เพิ่มเติมที่เพจวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ ม.รังสิต https://www.facebook.com/EngineeringRSU/

ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 85 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 37 หลักสูตร ประกาศนียบัตรบัณฑิต 1 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 11 หลักสูตร รวม 134 หลักสูตร
วิทยาลัยรัฐศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และโลกาภิวัตน์
สถาบันรัฐศาสตร์
สถาบันเศรษฐศาสตร์