ว.การแพทย์แผนตะวันออก ม.รังสิต เปิดรับสมัครทุนการศึกษา ดร.อรรถวิท อุไรรัตน์ เพื่อการแพทย์แผนตะวันออก

มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดรับสมัครทุนการศึกษา “ทุน ดร.อรรถวิท อุไรรัตน์ เพื่อการแพทย์แผนตะวันออก” สำหรับการศึกษาในหลักสูตร วิทยาศาสตรบัณฑิต (การแพทย์แผนตะวันออก) วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก หลักสูตร 4 ปี เมื่อเรียนจบ 2 ปี จะได้ประกาศนียบัตรวิชาชีพการแพทย์แผนไทย ด้านเภสัชกรรมไทย เมื่อเรียนจบ 3 ปี จะได้ประกาศนียบัตรวิชาชีพการแพทย์แผนไทย ด้านเวชกรรมไทย โดยสามารถนำไปใช้สมัครสอบขอรับใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพการแพทย์แผนไทย ของสภาการแพทย์แผนไทยได้ และเมื่อขึ้นปีที่ 3 สามารถเลือกเรียนได้ 3 ด้าน คือ นวัตกรรมเภสัชกรรมสมุนไพร กัญชาศาสตร์ และสุขภาพและความงาม (Wellness and Beauty) เริ่มเรียนภาคการศึกษาที่ 1/2565 เดือนสิงหาคม

คุณสมบัติของผู้สมัครขอรับทุน

สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยได้รับทุนลดค่าบำรุงการศึกษาและค่าหน่วยกิต ตลอดหลักสูตร 4 ปี ดังนี้

1. ทุนส่วนลด 50 % จำนวน 5 ทุน ต้องจบมัธยมด้านวิทย์-คณิต GPA >2.75 หรือด้านอื่น GPA >3.00

2. ทุนส่วนลด 25 % จำนวน 10 ทุน ต้องจบมัธยมด้านวิทย์-คณิต GPA >2.50 หรือด้านอื่น GPA >2.75

กำหนดเวลาสมัครขอรับทุน

วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ถึง วันที่ 6 มิถุนายน 2565

เอกสารประกอบการสมัคร

1) รูปถ่ายหน้าตรง ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 1 รูป ติดที่ใบสมัคร

2) ใบแสดงผลการเรียน 1 ฉบับ

3) สำเนาบัตรประชาชน 1 ฉบับ

4) สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ฉบับ

วิธีการสมัครขอรับทุน

1. สมัครด้วยตนเองที่ วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต ถนนพหลโยธิน เมืองเอก ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

อาคาร4/2 ชั้น 8 ในเวลาราชการ

2. สมัครทางออนไลน์ที่ https://www.facebook.com/orientalmedrsu  หรือ website: www.rsu.ac.th/orientalmed

การประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าสัมภาษณ์ และกำหนดวันและเวลาสัมภาษณ์

วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทาง https://www.facebook.com/orientalmedrsu และ website: www.rsu.ac.th/orientalmed

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

อ.ดร.วาลุกา พลายงาม หัวหน้าหลักสูตร 085-549-6255

อ.ละลิตา จุลศิริ รองคณบดี 02-791-6000 ต่อ 5169 มือถือ: 085-092-2288

นพ.วิชาญ เกิดวิชัย คณบดี 094-693-6924

ใบสมัคร

ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 89 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 39 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 15 หลักสูตร รวม 143 หลักสูตร
วิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี
วิทยาลัยศิลปศาสตร์
วิทยาลัยการท่องเที่ยว การบริการ และกีฬา