ม.รังสิต ร่วมกับ องค์กรเครือข่าย จัดงานพิธีรำลึกถึงบิลลี่ และเสวนาวิชาการฯ

ขอเชิญร่วมงานพิธีรำลึกถึงบิลลี่ และเสวนาวิชาการ เรื่อง การฆาตกรรมอำพรางศพนายพอละจี หรือบิลลี่ บุคคลใด ต้องรับผิดชอบ และเสวนาเรื่อง ปัญหาสิทธิชนเผ่าพื้นเมืองกะเหรี่ยงแห่งบ้านบางกลอยบน-ใจแผ่นดิน กับการขึ้นทะเบียน “ผืนป่าแก่งกระจาน” เป็นมรดกโลก ในวันจันทร์ ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 09.30-16.30 น. ณ ห้องประชุม 6-200 อาคารพระพิฆเณศ Student Center (อาคาร 6) มหาวิทยาลัยรังสิต
ทั้งนี้ งานดังกล่าวจัดขึ้นโดย มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ มูลนิธิผสานวัฒนธรรม และองค์กรเครือข่ายทั่วประเทศ ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญในการดำเนินการให้รัฐไทยได้ตระหนักถึงพันธกรณีและหน้าที่ในการส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองสิทธิมนุษยชนและสิทธิชนเผ่าพื้นเมืองของชาวกะเหรี่ยงในผืนป่าแก่งกระจาน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการจัดงานรำลึกถึงบิลลี่ และเสวนาวิชาการเรื่อง การฆาตกรรมอำพรางศพนายพอละจี หรือบิลลี่ บุคคลใดต้องรับผิดชอบ และเสวนาวิชาการเรื่อง ปัญหาสิทธิชนเผ่าพื้นเมืองชาวกะเหรี่ยงแห่งบ้านบางกลอยบน-ใจแผ่นดิน กับการขึ้นทะเบียน “ผืนป่าแก่งกระจาน” เป็นมรดกโลก โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีในการรำลึก บอกเล่า ระดมความเห็น ตั้งข้อสังเกตจากบุคคลที่เกี่ยวข้องและผู้ที่สนใจ ที่จะนำมาสู่การทำความเข้าใจ การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน และแก้ปัญหาการละเมิดสิทธิของชาวกะเหรี่ยง รวมทั้งการขึ้นทะเบียนผืนป่าแก่งกระจานเป็นมรดกโลก
     สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตามวัน เวลา ดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร
วิทยาลัยรัฐศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และโลกาภิวัตน์
สถาบันนโยบายสาธารณะและการจัดการ
สถาบันรัฐศาสตร์
สถาบันเศรษฐศาสตร์