เชิญชวนฟังปาฐกถาเรื่อง “ไผ่” มุมมองพืชไทยสู่ตลาดโลก

ม.รังสิต เชิญร่วมเปิดมุมมอง แชร์ความคิด และฟังปาฐกถาเรื่อง “ไผ่” พืชเศรษฐกิจไทยในกระแสโลก วันพุธที่ 11 กันยานี้...

มหาวิทยาลัยรังสิต ขอเชิญร่วมเปิดมุมมอง แชร์ความคิด และฟังปาฐกถาเรื่อง “ไผ่” พืชเศรษฐกิจไทยในกระแสโลก โดย คุณสภลท์ บุญเสริมสุข ผู้อำนวยการส่วนความร่วมมือด้านการป่าไม้ระหว่างประเทศ กรมป่าไม้ พร้อมร่วมงานเปิดสถาบันไผ่กู้ชาติ และหลักสูตรไผ่ศาสตร์ อุดมการณ์กู้ชาติ สานศิลป์ถิ่นไทย “ไผ่สยาม” ด้วยความมุ่งหมายของ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ที่จะพลิกวิกฤติไผ่ไทยให้เกิดในตลาดโลกร่วมส่งเสริมเป้าหมายใหญ่ฟื้นฟูป่าและสิ่งแวดล้อม พัฒนาคุณภาพชีวิตชาวบ้าน พัฒนาระบบเศรษฐกิจฐานราก ตั้งแต่ต้นน้ำในเรื่องส่งเสริมการปลูก การแปรรูปมุ่งสู่ตลาดอุตสาหกรรมไทยและนานาชาติ หรือแม้กระทั่งการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน วิจัยคิดค้นนวัตกรรมใหม่ งานดังกล่าวจัดขึ้นในวันพุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 9.00 น. ณ ศาลาดนตรีสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมฟังปาฐกถาตามวันและเวลาดังกล่าว (ไม่มีค่าใช้จ่าย) สอบถามรายละเอียดได้ที่ สถาบันไผ่กู้ชาติ โทร. 0-95774-4515 0-29972222 ต่อ 3802

วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร
วิทยาลัยรัฐศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และโลกาภิวัตน์
สถาบันนโยบายสาธารณะและการจัดการ
สถาบันรัฐศาสตร์
สถาบันเศรษฐศาสตร์