เทคนิคการแพทย์ ม.รังสิต จัดอบรมออนไลน์ “ระบบแพทย์ทางไกล: บทบาทใหม่ของนักเทคนิคการแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ในยุค 5.0”

กลุ่มวิชาจุลชีววิทยาคลินิก คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ บริษัท คอนเนคไดแอกโนสติกส์ จำกัด จัดการอบรม Online เรื่อง ระบบแพทย์ทางไกล: บทบาทใหม่ของนักเทคนิคการแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ในยุค 5.0 (Telemedicine: The new role of medical technologist and healthcare provider in the 5.0 era) ในวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.30 - 16.30 น. ผ่านระบบสื่อออนไลน์ Facebook: คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต www.facebook.com/mtrsu

ภายในงานมีการอบรมที่น่าสนใจ อาทิ การอบรมเรื่อง “รูปแบบการนำระบบ Telemedicine มาใช้ในประเทศไทย: LINK Telehealth Assist Home Blood Pressure Monitoring” โดย ผศ.นพ.สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์ หัวหน้าสาขาวิชาโรคหัวใจและหลอดเลือด ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฯลฯ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการอบรมออนไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้ CMTE 3 คะแนน สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Facebook: คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 83 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 36 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 11 หลักสูตร รวม 130 หลักสูตร
วิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี