สำนักงานงบประมาณ : Office of Budget

สำนักงานงบประมาณ

Office of Budget

ปรัชญา (Philosophy)

ฝ่ายแผนพัฒนาและแผนการเงินได้กำหนดแผนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย และดัชนีชี้วัดเพื่อนำมาสู่ความสำเร็จในทุกมิติของมหาวิทยาลัย

ปณิธาน (Wish)

มุ่งมั่นสร้างแผนพัฒนาและแผนการเงินให้มีประสิทธิภาพ เน้นความโปร่งใส พัฒนาการบริการที่รวดเร็ว ถูกต้องและแม่นยำ

วิสัยทัศน์ (Vision)

เราเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนให้มหาวิทยาลัยรังสิต บรรลุถึงความเป็นหนึ่ง ด้วยการให้ บริการเป็นเลิศ มีความคิดสร้างสรรค์ ในบรรยากาศการทำงานที่ดี

พันธกิจ (Mission)

ดำเนินการตามแนวนโยบายอย่างเคร่งครัด และการควบคุมการเบิกจ่ายงบประมาณ ภายใต้วงเงินที่ได้รับการจัดสรร โดยยึดถือระเบียบ กฎเกณฑ์ที่โปร่งใส ที่มหาวิทยาลัยกำหนด ตรวจสอบและประเมินประสิทธิผลได้และสนับสนุนการตัดสินใจของผู้บริหาร

วัตถุประสงค์และแผนงาน

สำนักงานงบประมาณได้กำหนดวัตถุประสงค์ในการบริหารงานดังนี้

1. เพื่อให้สำนักงานฯเป็นศูนย์กลางในการประสานงานและให้บริการต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกแก่วิทยาลัย//คณะและหน่วยงาน ของมหาวิทยาลัย
2. เพื่อสนับสนุนให้วิทยาลัย/คณะและหน่วยงานสามารถดำเนินงาน
3. ให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามได้รับมอบหมายของมหาวิทยาลัย
4. จัดทำข้อมูลในด้านการเงินให้มีความถูกต้องและแม่นยำ แก่ผู้บริหารในการตัดสินใจในด้านการลงทุนและการพัฒนาองค์กร

ภาระงานหลักและความรับผิดชอบ

ภาระงานหลักของสำนักงานงบประมาณ คือ ดำเนินการควบคุมเบิกใช้งบประมาณ ภายใต้วงเงินที่ได้รับการจัดสรร โดยยึดถือระเบียบ กฎเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด

1. การดำเนินงานตามแนวนโยบายด้านการบริหารการเงิน
2. ควบคุมการเบิกจ่ายงบประมาณ
3. กำหนดขั้นตอนการเบิกจ่าย
4. การตรวจสอบการเบิกใช้งบประมาณ
5. การติดตามการใช้งบประมาณ
6 การรายงานผลการใช้งบประมาณ

โครงสร้างการบริหารงาน

สถานที่ตั้ง

อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) ชั้น 2 ห้อง 203 มหาวิทยาลัยรังสิต ตำบลหลักหก หมู่บ้านเมืองเอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี 12000

รายละเอียดเพิ่มเติม Website: http://budget.rsu.ac.th

แพทยศาสตร์
ทันตแพทยศาสตร์
การแพทย์แผนตะวันออก
เภสัชศาสตร์
กายภาพบำบัด
วิศวกรรมชีวการแพทย์
การบิน
วิศวกรรมศาสตร์
เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
นวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร
นิเทศศาสตร์
นวัตกรรมสังคม
ศึกษาศาสตร์ (English Program)
รัฐกิจ
สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์
สถาบันการทูตและการต่างประเทศ (English Program)
สถาบันอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม
การท่องเที่ยวและการบริการ
ดนตรี
ศิลปะและการออกแบบ
International Hotel Management (English Program)