สำนักงานการเงิน : Office of Finance

สำนักงานการเงิน

Office of Finance

สำนักงานการเงิน
ปรัชญา

เพื่อสนับสนุนการเรียน การสอน การบริหารจัดการด้านการเงิน ให้บรรลุวัตถุประสงค์และเกิดประโยชน์สูงสุดในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย

ปณิธาน
“ถูกต้อง โปร่งใส ทันต่อเหตุการณ์ คือ บริการของเรา”

พันธกิจ
สำนักงานการเงิน เป็นหน่วยงานสนับสนุนด้านการศึกษาที่ให้บริการแก่นักศึกษา บุคลากร และบุคคลทั่วไปในการติดต่อขอใช้บริการในการทำธุรกรรมด้านต่าง ๆ โดยมีภารกิจหลักในการดำเนินงานดังนี้

1. รับเงิน – จ่ายเงิน นักศึกษา บุคลากรและบุคคลทั่วไป
  2. ตรวจสอบการรับเงินและจ่ายเงินให้เป็นไปอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพตามแนวทางปฏิบัติของระเบียบมหาวิทยาลัยรังสิตว่าด้วยการเงินและงบประมาณ พ.ศ. 2553
  3. จัดทำรายงานข้อมูลทางการเงินเสนอต่อผู้บริหารเพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการให้มีความมั่นคงทางการเงินและสภาพคล่องที่ดี

วัตถูประสงค์

1. เพื่อบริการนักศึกษา บุคลากร และบุคคลทั่วไปที่มาติดต่อด้วยความรวดเร็วและได้รับความประทับใจในการบริการ
  2. เพื่อควบคุมและวางแผนบริหารทางการเงินให้มีประสิทธิภาพและก่อให้เกิดสภาพคล่องที่ดี
  3. เพื่อสนับสนุนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริหารเพื่อนำไปใช้ในการตัดสินใจในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย

รายละเอียดเพิ่มเติม Website: http://www.rsu.ac.th/finance

แพทยศาสตร์
ทันตแพทยศาสตร์
การแพทย์แผนตะวันออก
เภสัชศาสตร์
กายภาพบำบัด
วิศวกรรมชีวการแพทย์
การบิน
วิศวกรรมศาสตร์
เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
นวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร
นิเทศศาสตร์
นวัตกรรมสังคม
ศึกษาศาสตร์ (English Program)
รัฐกิจ
สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์
สถาบันการทูตและการต่างประเทศ (English Program)
สถาบันอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม
การท่องเที่ยวและการบริการ
ดนตรี
ศิลปะและการออกแบบ
International Hotel Management (English Program)