อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี : RSU Wisdom TV

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี

หลักการและเหตุผล

สถานีโทรทัศน์ RSU WISDOM TV ได้ดำเนินการออกอากาศเข้าสู่ปีที่ 5 ในปี 2559 ซึ่งทางสถานีได้ผลักดันไปสู่การเป็นสถานีโทรทัศน์ระดับประเทศ และระดับระหว่างประเทศ ซึ่งถือเป็นความท้าทายอย่างมากในภาวะที่สื่อโทรทัศน์ต่างแข่งขันกันอย่างรุนแรง ทั้งจากปัจจัยของการเกิดสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล และช่องทีวีดาวเทียม อีกทั้งการที่ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบนั้น ทำให้ข้อมูลข่าวสารที่นำเสนอผ่านทางสถานีฯ ต้องคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ด้วย

วิสัยทัศน์

“ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดคลังความคิด เพื่อขุมพลังแห่งปัญญา” คือพันธกิจหลักของสถานีโทรทัศน์อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เปิดสถานีฯ ภายใต้กำหนดเนื้อหาหลักของแต่ละรายการ และความมุ่งมั่นในกระบวนการผลิตรายการทั้งหมด เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ จากรั้วมหาวิทยาลัยรังสิตสู่สังคมไทย และด้วยวิสัยทัศน์ในการผลิตรายการที่มุ่งเน้นการผลิตรายการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เปรียบดังการจุดไฟแห่งความรู้ ส่องสว่างไปยังสังคมในทุกมิติทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม

พันธกิจ

1. ผลิตรายการโทรทัศน์ประเภท ข่าวสาร สาระความรู้ การศึกษา ศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
  2. ผลิตสื่อโทรทัศน์ เพื่อนำเสนอหลักสูตรการเรียนการสอน กิจกรรม และข่าวประชาสัมพันธ์ของนักศึกษา อาจารย์ และหน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยรังสิต และโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต
  3. ผลิตสื่อโทรทัศน์ที่นำเสนอเนื้อหาเพื่อการพัฒนาสังคมในทุกๆด้าน

ช่องทางการรับชมสถานีโทรทัศน์ อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี

1. ออกอากาศผ่าน ASTV NEWS1, Psi 211, Gmmz 247 | ชมออนไลน์ที่ www.rsutv.tv
  2. รวมถึง application ในระบบ Android และ iOS พิมพ์ RSU Wisdom TV, Facebook และ Youtube

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.rsutv.tv

แพทยศาสตร์
ทันตแพทยศาสตร์
การแพทย์แผนตะวันออก
เภสัชศาสตร์
กายภาพบำบัด
วิศวกรรมชีวการแพทย์
การบิน
วิศวกรรมศาสตร์
เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
นวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร
นิเทศศาสตร์
นวัตกรรมสังคม
ศึกษาศาสตร์ (English Program)
รัฐกิจ
สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์
สถาบันการทูตและการต่างประเทศ (English Program)
สถาบันอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม
การท่องเที่ยวและการบริการ
ดนตรี