สถาบันรังสิตวิชชาลัย : Rangsit Vijjalaya Institute

สถาบันรังสิตวิชชาลัย

Rangsit Vijjalaya Institute

ปรัชญา

สร้างคน สร้างธุรกิจ สร้างประสบการณ์ชีวิตแบบยั่งยืน

วิสัยทัศน์

เป็นสถาบันถ่ายทอดทักษะความรู้แบบองค์รวมสู่สังคม

พันธกิจ

1.วางแผนจัดทำและพัฒนาหลักสูตร โครงการ การจัดอบรมหรือสัมมนาที่ตอบสนองความต้องการของบุคคล องค์กร และประเด็นที่แก้ปัญหาเกิดประโยชน์กับสังคมในปัจจุบันและอนาคต

2.ประสานกับวิทยาลัย คณะ สถาบันภายในมหาวิทยาลัย และองค์กรภายนอกในการจัดหลักสูตร  โครงการ และการสัมมนา

2.จัดทำสื่อเทคโนโลยีและสิ่งพิมพ์ความรู้เพื่อเผยแพร่ให้เป็นประโยชน์กับสังคม

3.ประชาสัมพันธ์และบริการในการดำเนินการร่วมกันระหว่างวิทยาลัย คณะ กับสถาบัน เพื่อความสำเร็จของหลักสูตร โครงการ

วัตถุประสงค์

1.เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้จากศาสตร์แขนงต่างๆในวิทยาลัย คณะ สถาบัน ออกสู่สังคม แบบบูรณาการ

2.เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาความเป็นมืออาชีพของคณาจารย์ในมหาวิทยาลัยรังสิต และวิทยากรมืออาชีพ  ได้มีโอกาสถ่ายทอดความรู้ให้กับบุคคล องค์กรและสังคม

3.เพื่อเป็นสถาบันที่สร้างนวัตกรรมด้านการพัฒนาทักษะการเรียนรู้แบบองค์รวมที่สมบรูณ์แบบ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในสังคมในยุคโลกาภิวัฒน์

สถานที่ติดต่อ

สถาบันรังสิตวิชชาลัย  อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ ตึก 1 ชั้น 5  มหาวิทยาลัยรังสิต

โทร. 0-2791-5681-84

แพทยศาสตร์
ทันตแพทยศาสตร์
การแพทย์แผนตะวันออก
เภสัชศาสตร์
กายภาพบำบัด
วิศวกรรมชีวการแพทย์
การบิน
วิศวกรรมศาสตร์
เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
นวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร
นิเทศศาสตร์
นวัตกรรมสังคม
ศึกษาศาสตร์ (English Program)
รัฐกิจ
สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์
สถาบันการทูตและการต่างประเทศ (English Program)
สถาบันอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม
การท่องเที่ยวและการบริการ
ดนตรี
ศิลปะและการออกแบบ
International Hotel Management (English Program)