สำนักงานพัฒนาสังคม : Office of Social Development

สำนักงานพัฒนาสังคม

Office of Social Development

สำนักงานพัฒนาสังคม (Office of social  Development)  จัดตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ.2555 ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน โดยอาศัยความรู้เป็นเครื่องมือในการศึกษา วิเคราะห์เพื่อเสนอทางออกแก่สังคม มุ่งมั่นส่งเสริมและสนับสนุน ให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และกล้าแสดงออก ถึงบทบาทที่เชื่อมโยงกับสังคมในบริบททางด้านการเมือง เศรษฐกิจและสังคม ให้มากยิ่งขึ้น นอกเหนือบทบาทหน้าที่ทางด้านการเรียนการสอนในชั้นเรียน พร้อมส่งเสริมให้เกิดตัวแบบในทางอุดมคติ     สนับสนุนและประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย เพื่อส่งเสริมให้เกิดบรรยากาศและการดำเนินกิจกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ประสานงานกับ องค์กรภายในมหาวิทยาลัยและภายนอก โดยการให้ความรู้และวิทยาการให้แก่หน่วยงานต่างๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่มหาวิทยาลัยและสังคม เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงบทบาทหน้าที่เพื่อนำไปสู่สังคมที่ดีขึ้นที่เรียกว่า “สังคมธรรมาธิปไตย”

วัตถุประสงค์  (Objective)

1.  เพื่อร่วมสร้างสังคมธรรมาธิปไตย โดยเชื่อมโยงแนวคิดดังกล่าวไปสู่สังคมภายนอก

2. เพื่อส่งเสริมสนับสนุน นักศึกษาให้ได้เรียนรู้ และแสดงออกถึงบทบาทเชื่อมโยงกับสังคมในบริบททางด้านการเมือง เศรษฐกิจและสังคมมากยิ่งขึ้น นอกเหนือบทบาทหน้าที่ทางด้านการเรียนการสอนในชั้นเรียน

3. เพื่อส่งเสริมให้เกิดบรรยากาศและการดำเนินกิจกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ประสานงานกับ องค์กรภายในมหาวิทยาลัยและภายนอก

สำนักงานพัฒนาสังคม  ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 อาคารประสิทธิ์พัฒนา (อาคาร 8) โทรศัพท์ 0-2997-2200 ต่อ  2556,1676

เพิ่มเติม: http://socialdevelopment123.blogspot.com/

แพทยศาสตร์
ทันตแพทยศาสตร์
การแพทย์แผนตะวันออก
เภสัชศาสตร์
กายภาพบำบัด
วิศวกรรมชีวการแพทย์
การบิน
วิศวกรรมศาสตร์
เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
นวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร
นิเทศศาสตร์
นวัตกรรมสังคม
ศึกษาศาสตร์ (English Program)
รัฐกิจ
สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์
สถาบันการทูตและการต่างประเทศ (English Program)
สถาบันอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม
การท่องเที่ยวและการบริการ
ดนตรี
ศิลปะและการออกแบบ
International Hotel Management (English Program)