ข่าว ม.รังสิต ผ่านสื่อ

  วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ



วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ
College Of Tourism and Hospitality
  วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต
COLLEGE OF TOURISM AND HOSPITALITY

Tour Guiding
Events Management
Airline Business
Passenger Services
Air Cargo
Hotel and Restaurant
Culinary Arts and Technologies
Sports and Recreation
เว็บไซต์วิทยาลัย : www.rsu.ac.th/hospita
           
 
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต
สาขาวิชาการจัดการธุรกิจด้านการบิน
            เตรียมความพร้อมเข้าสู่ธุรกิจการเดินทางทางอากาศเน้นทักษะตามมาตรฐานสากลขององค์กรการบินระหว่างประเทศสร้างความมั่นใจในการประกอบวิชาชีพ ทั้งในธุรกิจการบินและธุรกิจการเดินทางท่องเที่ยว ตัวอย่าง รายวิชาที่นักศึกษาจะได้เรียน
           - การจัดการการขนส่งสินค้าทางอากาศ
           - การจัดการท่าอากาศยาน
           - ระบบตั๋วโดยสารและการสำรองที่นั่ง
           - การจัดการธุรกิจสายการบิน
           - การจัดการงานบริการบนเครื่องบิน
    
       
หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต 
สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว
                        เน้นทักษะภาษาในระดับสากลควบคู่วิชาชีพ
 
ตัวอย่าง รายวิชาที่นักศึกษาจะได้เรียน
           - งานมัคคุเทศก์
           - มีภาษาให้เลือกเรียนทั้ง ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่นและภาษาฝรั่งเศส
           - การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย
           - การกีฬาและนันทนาการเชิงพาณิชย์
           - การจัดกิจกรรมพิเศษ (Event)
           - การจัดนำเที่ยวในอารยธรรมตะวันออก
 
            * จบแล้วได้บัตรไกด์พร้อมประกอบวิชาชีพจริง
           
 
หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต 
            สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร
                        ทฤษฎีเข้ม ปฎิบัติข้น ภาษาเป็นเลิศ ทำงานได้ในระดับนานาชาติ
 
            ตัวอย่าง รายวิชาที่นักศึกษาจะได้เรียน
           - การจัดการที่พักตากอากาศและ SPA
           - มีภาษาในเลือกเรียนทั้ง ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่นและภาษาฝรั่งเศส
           - ศิลปะการประกอบอาหารนานาชาติ
           - งานบาร์และเครื่องดื่ม
 
หลักสูตรเทคโนโลยี
            สาขาวิชาศิลปะและเทคโนโลยีการประกอบอาหาร (หลักสูตรทวิภาษา)
                        จัดการเรียนการสอนเป็น 2 ภาษา ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อผลิตบัณฑิตที่พร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงานด้านการศิลปะและการประกอบอาหารในระดับนานาชาติ โดยนักศึกษาสามารถเลือกศึกษาได้ตามความสนใจ เพื่อสร้างความเชี่ยวชาญในการประกอบอาหารเฉพาะทาง ได้แก่
 
           - ศิลปะและเทคโนโลยีขนมอบ
           - ศิลปะและเทคโนโลยีการประกอบอาหารไทย
           - ศิลปะและเทคโนโลยีการประกอบอาหารตะวันออก
           - ศิลปะและเทคโนโลยีการประกอบอาหารตะวันตก
           - ศิลปะและเทคโนโลยีการประกอบอาหารตามคติศาสนาอิสลาม
           - ศิลปะและเทคโนโลยีการประกอบอาหารสำหรับความต้องการทางโภชนาการพิเศษ
 
หลักสูตรเทคโนโลยี
            สาขาธุรกิจบริการและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ (หลักสูตรนานาชาติ)
                        จัดการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับผู้ที่สนใจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ โดยนักศึกษาจะได้ศึกษาครอบคลุมทุกสาขาวิชาพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างความเข้าใจในองค์รวมของอุตสาหกรรมบริการ นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเลือกศึกษาวิชาที่ตนเองสนใจในรายวิชาโท ได้แก่ การจัดกิจกรรมพิเศษ การจัดการธุรกิจด้านการบิน และศิลปะการประกอบอาหาร   ตัวอย่างรายวิชาที่นักศึกษาจะได้เรียน

           - Psychology for Hospitality and Cross cultural communication
           - Sustainable Hospitality Business Management
           - Catering and Banquet Management
           - Airline Business Management
           - Resort and Spa Management
 
แนวทางการประกอบอาชีพ
            - อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการบริการ เป็นอุตสาหกรรมที่ประกอบด้วยธุรกิจที่ให้บริการนักท่องเที่ยวหลากหลายสาขาอาชีพ นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว จึงมีโอกาสที่จะเลือกประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมนี้ได้มากกว่าในอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น
           - ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งผู้โดยสารและสินค้า
           - ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับที่พักแรม
           - ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารและเครื่องดื่ม
           - ธุรกิจนำเที่ยว
           - ธุรกิจการจำหน่ายสินค้าของที่ระลึก
           - ธุรกิจการจัดการประชุมและการแสดงสินค้า
           - ธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพอนามัย
           - องค์กรส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นต้น
 
การเรียนการสอนเน้นการฝึกปฎิบัติจริง
            - ชั้นปีที่ 1 ปูพื้นฐานและความรู้เบื้องต้นในวิชาชีพ
            - ชั้นปีที่ 2 เรียนวิชาชีพและฝึกทักษะในห้องปฎิบัติการ รวมทั้งนอกสถานที่
            - ชั้นปีที่ 3 เรียนวิชาชีพและฝึกทักษะในห้องปฎิบัติการ รวมทั้งนอกสถานที่
            - ชั้นปีที่ 4 ฝึกปฏิบัติงานกับสถานประกอบการจริง
 
จำนวนหน่วยกิตที่ต้องศึกษาตลอดหลักสูตร
            - ประมาณ 137-140 หน่วยกิต (ประมาณ 46 วิชา)
            - ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร 4 ปี โดยประมาณ 200,000 บาท
            - มีหอพักนักศึกษาในมหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาต่างจังหวัด
 
คุณสมบัติของผู้สมัคร
            - สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ หรือเทียบเท่าและผ่านการคัดเลือกเข้าเป็นนักศึกษาตามระเบียบการคัดเลือกของมหาวิทยาลัยรังสิต
 
 
 
ทันสมัย ครบวงจร ครอบคลุมทุกสาขาอาชีพ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ มุ่งความพร้อมสู่อนาคต
         
การรับสมัคร
            สำนักงานรับนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต
            โทร.0-2791-5500-5510  โทรสาร.0-2997-2394
            Call Center 1900-888-557
            www.rsu.ac.th
            e-mail : info@rangsit.rsu.ac.th
            www.facebook.com/rangsituniversity
 
วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ
            มหาวิทยาลัยรังสิต
            52/347 พหลโยธิน 87 ถ.พหลโยธิน
            อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
            โทร. 0-2997-2222 ต่อ 2900
            โทรสาร. 0-2997-2222 ต่อ 2909
             www.rsu.ac.th/hospita

 

 



ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 92 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 36 หลักสูตร ประกาศนียบัตรบัณฑิต 1 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 9 หลักสูตร รวม 138 หลักสูตร
วิทยาศาสตร์ - สุขภาพ
แพทยศาสตร์
ทันตแพทยศาสตร์
เภสัชศาสตร์
พยาบาลศาสตร์
วิทยาศาสตร์
กายภาพบำบัด
เทคนิคการแพทย์
การแพทย์แผนตะวันออก
ทัศนมาตรศาสตร์
วิศวกรรมศาสตร์ - เทคโนโลยี
การบิน
วิศวกรรมศาสตร์
เทคโนโลยีสารสนเทศ
วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ
นวัตกรรมเกษตร
เทคโนโลยีชีวภาพ
เทคโนโลยีอาหาร
มนุษยศาสตร์ - สังคมศาสตร์
นิเทศศาสตร์
ศิลปศาสตร์
นิติศาสตร์
นวัตกรรมสังคม
ศึกษาศาสตร์ (English Program)
การทูตและการต่างประเทศ (English Program)
รัฐประศาสนศาสตร์
สถาบันภาษาอังกฤษ
วิทยาลัยบริหารรัฐกิจและรัฐศาสตร์
เศรษฐกิจ - ธุรกิจ
บริหารธุรกิจ
บัญชี
เศรษฐศาสตร์
วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ
ศิลปะ - การออกแบบ
สถาปัตยกรรมศาสตร์
ศิลปะและการออกแบบ
ดิจิทัลอาร์ต
ดนตรี
หลักสูตรออนไลน์ / นานาชาติ / ป.โท-เอก
International Chinese College (中国国际学院)
RSU Cyber University
วิทยาลัยนานาชาติ (International Program)
International Hotel Management (English Program)
บัณฑิตวิทยาลัย
วิชาการ / วิจัย /
ประกันคุณภาพ

วารสารศิลปะ - วิทยาศาสตร์
วารสารสังคม - มนุษยศาสตร์
วารสารพัฒนาการเรียนการสอน

ระบบประเมินการเรียนการสอนออนไลน์
SHOWCASE
ปล่อยของ
BOOKSHELF
รังสิตรังสรรค์ 25 ปี ม.รังสิต
อาทิตย์ อุไรรัตน์ ก้าวข้ามวิกฤติชาติ
บ้านเคยอยู่อู่เคยนอน
ปีรามิดหน้าเสาธง
Precious prince of hearts เจ้าชายในดวงใจ
รังศิษย์รังสิต
ดาวน์โหลด / ฟอนต์ / ซีไอ
ดาวน์โหลดโลโก้
ดาวน์โหลดฟอนต์
ดาวน์โหลดซีไอ

NEWS & MEDIA
สารรังสิต
RSU News
RSU Media
RSU Radio
RSU Wisdom TV
หนังสือพิมพ์รังสิต
SOCIAL MEDIA